5 nguyên nhân và cách sửa máy giặt không ngắt nước

Máy giặt không ngắt nước khiến nước xả liên tục không ngừng có thể đến từ việc hư van xả, phao áp suất hỏng, đường ống gặp vấn đề, ống dẫn khí bị hở,…

Máy giặt thoát nước liên tục, không ngừng nghỉ khiến bạn mệt mỏi, bối rối không biết phải xử lý thế nào. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo nhiều thông tin bổ ích ở bài viết này.

5 nguyên nhân máy giặt không ngắt nước

  1. Nguyên nhân đến từ van nước

Máy giặt không ngắt được nước thì nghi vấn đầu tiên chính là đến từ van xả. Bạn có thể kiểm tra bộ phận này vì chúng nằm ở đầu ống cấp nước. Nếu van còn tốt thì bạn có thể kiểm tra các nguyên nhân khác, nếu van gặp vấn đề thì nên liên hệ đến đội ngũ sửa chữa để sớm khắc phục. Có thể, van cấp nước được thiết kế bằng chất liệu cao su nên lâu ngày có thể bị cứng lại, không khép kín được. Đội ngũ sửa chữa điện lạnh Đà Nẵng có sẵn các thiết bị chính hãng với giá tốt để phục vụ bạn.

may-giat-khong-ngat-nuoc-1

 

2. Thay van xong nước vấn không ngắt được

Sau khi thay van cấp nước xong, thông tắc ống mà nước vẫn chảy không ngừng thì bạn cần kiểm tra bảng mạch điều khiển của máy. Có thể bảng mạch bên trong đã bị lỗi. Bởi bảng mạch điều khiển là nơi cung cấp điện áp đến van, điều khiển van mở ra để nước chảy vào khoang máy giặt.

3. Nguồn nước có cặn

Nguồn nước thường xuyên có cặn và bạn không định kỳ lau rửa ống xả, vệ sinh lưới lọc khiến hình thành rêu mốc bám vào bộ van cao su khiến van nước không đóng chặt lại được. Cách sửa máy giặt không ngắt nước với lỗi máy này, bạn nên có biện pháp mở ống xả máy giặt, vệ sinh thật kỹ càng.

may-giat-khong-ngat-nuoc-2

 

4. Ống dẫn hơi bị thủng

Bộ phận ống dẫn hơi bị thủng có thể do bị chuột gặm, mài mòn theo thời gian. Khi gặp vấn đề này bắt buộc bạn phải thay mới thiết bị.

5. Đường ống xả để quá thấp

Trường hợp đường ống xả quá thấp thường chỉ xuất hiện đối với máy giặt cửa ngang. Yêu cầu kỹ thuật là khi lắp vòng ống thoát nước phải đảm bảo cao 60cm.

may-giat-khong-ngat-nuoc-3

 

Trên đây là 5 nguyên do thường dẫn đến tình trạng máy giặt không ngắt nước. Bạn cần thao tác để kiểm tra cần thận từng bộ phận liên quan. Nếu cảm thấy việc khắc phục sự cố quá phức tạp bạn có thể liên hệ ngay đến đội ngũ sửa chữa điện lạnh Đà Nẵng qua số 0914.81.41.41 – 0914.814.141 để có cách sửa máy giặt không ngắt nước phù hợp. Chúng tôi sẽ giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tình trạng máy xả nước liên tục sẽ không còn!

Gọi Ngay: 0914.81.41.41