Bí quyết dùng điều hòa an toàn cho bé trong mùa đông

Các dòng điều hòa hai chiều là sản phẩm vô cùng có ích trong những ngày đông lạnh giá. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ, sử dụng điều hòa 2 chiều sẽ giúp các bé có một mùa đông ấm áp hơn. Tuy vậy, nếu các mẹ không biết cách sử dụng đúng đắn và khoa học thì điều này lại rất có thể sẽ phản tác dụng và làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé.

Chính vì thế trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn biết thêm một vài kinh nghiệm thật có ích khi dùng điều hòa trong mùa đông để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé!

Dùng hệ thống thoát khí trong phòng điều hòa?

Với những gia đình có trẻ nhỏ và đang sử dụng điều hòa thì mẹ nên dùng thêm hệ thống thoát khí để giúp không gian luôn được thông thoáng, không khí được lưu thông thuận tiện hơn. Nhiều gia đình thường có thói quen khi dùng điều hòa sẽ đóng kín cửa lại để bật điều hòa nhằm điểm yếu tiêu hao điện năng. Thế nhưng, phòng bí khiến không khí trở nên ngột ngạt, thiếu oxy để hô hấp, đặc biệt đối với trẻ nhỏ sẽ gây ảnh hưởng tệ đến sức khỏe.

>> Sửa điều hoà Đà Nẵng

bi-quyet-dung-dieu-hoa-an-toan-cho-be-trong-mua-dong

Do đó, mẹ nên lắp một chiếc quạt thông gió trong phòng của trẻ và mỗi lần sử dụng điều hòa thì bật quạt lên để không khí được lưu thông.

Nên để nhiệt độ điều hòa là bao nhiêu để tốt cho trẻ?

Ngoài việc cho không khí thông thoáng trong phòng, thì bạn cũng nên lưu ý đến nhiệt độ lúc bật điều hòa. Theo lời khuyên của các bác sĩ, đối với trẻ em thì nên bật nhiệt độ cao, từ 27-29 độ C. Trẻ lớn hơn mẹ có thể điều chỉnh nhiệt độ thấp xuống. Tùy mỗi loại điều hòa mà nhiệt độ ghi trên máy sẽ khác với thực tế. Do đó, bạn cần sắm một nhiệt kế nếu nhà đang có trẻ nhỏ để biết chính xác nhất.

Không dùng điều hòa quá lâu và vệ sinh điều hòa định kỳ

Đừng quá lạm lụng điều hòa mà hãy dùng điều hòa vào thời gian nhất định và khoa học nhất. Ngoài giấc ngủ ban đêm cần bật điều hòa thì không nên để bé trong phòng có điều hòa liên tiếp 4 tiếng đồng hồ, vì như vậy sẽ tập cho bé thói quen với mức nhiệt của điều hòa mà không thích nghi với điều kiện ở môi trường ngoài. Vì vậy, cứ khoảng 2 – 3 tiếng, mẹ hãy đưa bé ra ngoài nhiệt độ bình thường, nhưng nhớ là để bé mặc ấm và phải tránh nơi có gió.

bi-quyet-dung-dieu-hoa-an-toan-cho-be-trong-mua-dong-1

Không những thế, bạn cũng nên vệ sinh điều hòa định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng /1 lần để nhược điểm và từ bỏ mầm mống gây bệnh từ vi khuẩn, nấm mốc và bụi bẩn đang lưu trú trong điều hòa, nhằm đảm bảo an toàn cho bé vốn có sức đề kháng yếu. Đồng thời việc vệ sinh và bảo dưỡng sẽ giúp cho điều hòa luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất và thời gian sử dụng của điều hòa cũng được kéo dài. Phòng bé cũng cần được vệ sinh thường xuyên, đặc biệt là nhớ giặt chăn, mền định kỳ tránh ẩm ướt, gây mùi.

Để bảo vệ sức khỏe cho bé, phòng tránh các bệnh về đường hô hấp và cảm cúm mẹ hãy nhớ những để ý trên nhé!

Gọi Ngay: 0914.81.41.41