Cách sửa máy giặt Sharp báo lỗi C2 hiệu quả

Máy giặt Sharp báo lỗi C2 là lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy. Khi màn hình hiển thị lỗi, tức là máy đang gặp sự cố hay hỏng hóc bộ phận nào đó. Với sự hướng dẫn của Điện lạnh Phú Đông Phát Đà Nẵng, chắc chắn bạn sẽ sửa lỗi thành công như một chuyên gia thực thụ.

Máy giặt Sharp báo lỗi C2 là lỗi gì

Mỗi thương hiệu máy giặt có những mã lỗi khác nhau, có thể cùng một mã lỗi, máy giặt này bị lỗi này nhưng máy giặt khác bị lỗi khác. Đối với máy giặt Sharp, khi máy giặt Sharp báo lỗi C2 có nghĩa là máy gặp lỗi cảm biến mức độ nước không ổn định. Lỗi cảm biến không thường xuyên xảy ra nhưng lại là lỗi nghiêm trọng, để sửa lỗi, bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân.

may-giat-sharp-bao-loi-c2-2

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Sharp báo lỗi C2

Máy giặt Sharp báo lỗi C2 có thể là do hệ thống điện cấp cho cảm biến có vấn đề hoặc do nguồn nước cấp có bất bình thường nào đó. Đây là lỗi liên quan đến bộ phận bên trong máy nên bạn không thể tháo máy giặt ra và tự sửa chữa được. Tốt nhất, bạn nên liên hệ với thợ sửa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp để khắc phục lỗi. Có như vậy, cả thiết bị và bạn mới đảm bảo an toàn, máy không hư hỏng nặng thêm mà bạn cũng xảy ra các sự cố ngoài ý muốn. Nhưng nếu có kiến thức chuyên môn về máy giặt, bạn có thể tự sửa bằng cách:

  • Kiểm tra hệ thống điện cấp cho cảm biến có an toàn không.
  • Kiểm tra lại hệ thống nước ra vào của máy.

Nếu kiểm tra phát hiện bất thường thì hãy gọi cho thợ đến nhà ngay để khắc phục lỗi.

may-giat-sharp-bao-loi-c2-3

Các lỗi thường gặp khác ở máy giặt Sharp

Máy Sharp báo lỗi C2 không phải là lỗi duy nhất, ngoài lỗi này bạn có thể bắt gặp những lỗi khác trong quá trình sử dụng máy giặt Sharp. Dưới đây là một vài lỗi thường gặp và cách sửa chữa, bạn nên tham khảo:

Mã lỗi E1: là lỗi cấp nước đầu vào máy (nguồn cấp nước).

Cách khắc phục:

+ Kiểm tra bơm nước có hoạt động không? Nếu bơm vẫn hoạt động bình thường thì bạn khảo sát đường ống dẫn nước xem có bị tắc không.

+ Tiếp đó, bạn kiểm tra đầu lọc nước xem có bị cặn bám bẩn không, tốt hơn hết nên vệ sinh lại để loại bỏ chất bẩn.

Mã lỗi E2: là lỗi cửa máy giặt.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại công tắc của khóa ngoài xem có bất bình thường không.

Mã lỗi E3: hệ thống xả nước bị lỗi.

Cách khắc phục: Kiểm tra bơm xả nước, bộ lọc, nếu mọi thứ đều hoạt động thông thường thì hãy gọi đến dịch vụ sửa điện lạnh tại nhà nhé.

Mã lỗi E18: là lỗi nhiệt độ IPM quá cao.

Cách khắc phục: Lỗi này bạn chưa thể tự khắc phục mà hãy liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Mã lỗi E19: là lỗi bất ổn định động cơ, động cơ hoạt động quá tải hoặc động cơ có hư hỏng nào đó.

Dù máy Sharp báo lỗi C2 hay bị lỗi gì thì cách giải quyết tốt nhất là bạn nên gọi kỹ thuật viên chuyên nghiệp để tìm đúng nguyên nhân và sửa chữa máy giặt tại nhà.

Gọi Ngay: 0914.81.41.41