Bảng mã lỗi trên máy giặt Sanyo và cách khắc phục

Khi đèn báo hiệu trên máy giặt Sanyo sáng lên với các nút E, U khiến bạn bối rối. Bảng mã lỗi trên máy giặt Sanyo sẽ giúp bạn tìm hiểu ý nghĩa của từng lỗi mã và cách khắc phục cơ bản tương ứng.

bang-ma-loi-may-giat-sanyo

 

Khi sử dụng máy giặt Sanyo, lúc gặp trục trặc bạn sẽ phát hiện các mã lỗi hiện lên. Lúc này, bạn cần hiểu rõ các loại mã lỗi này vì máy đang “nhắc nhở” bạn cần phải kiểm tra và có biện pháp khắc phục nhanh. Dưới đây là bảng mã lỗi trên máy giặt Sanyo mà bạn cần nắm:

Mã lỗi E1: Lỗi nước không chảy vào lồng giặt

Cách khắc phục: Nước không chảy vào lồng giặt đến từ rất nhiều nguyên nhân nhưng đa phần khá đơn giản và bạn có thể tự mình sửa chữa được.

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra nguyên nhân có phải do nguồn nước bị cắt. Hãy mở vòi cấp nước một lần nữa.

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra lưới kim loại lọc nước hay đường ống xem có vật gì mắc kẹt làm che mất đường nước. Nếu vẫn không thể khắc phục được bạn nên gọi đội ngũ sửa chữa tủ lạnh đến.

Mã lỗi E2: Nước không xả ra

Cách khắc phục: Đây cũng là một sự cố liên quan đến bộ phận ống nước. Bạn thử mở ống nước ra sau đó kiểm tra đường ống, loại bỏ cặn và các vật gây tắt nghẽn như sơ vải. Bên cạnh đó, bạn cũng xem thử liệu đường ống có treo quá cao nên nước không thể chảy ra ngoài được.

bang ma loi may giat sanyo va cach khac phuc

Mã lỗi U3: Máy giặt Sanyo đặt không cân bằng

Cách khắc phục: Với trường hợp này nguyên nhân cho thể do lồng giặt không được cân bằng hay không. Đôi khi quần áo không được dàn đều, bị dồn sang một bên, máy sẽ không vắt. Bạn cũng nên xem máy giặt của mình đã được kê chắc chắn hay chưa.

Mã lỗi U4: Máy giặt không vắt

Cách khắc phục: Đây cũng là một trường hợp máy không vắt nhưng được báo cụ thể đến từ nguyên nhân không đóng cửa máy giặt. Bạn chỉ cần đóng cửa máy giặt lại là máy sẽ được hoạt động bình thường.

Mã Lỗi U5: Nắp máy Sanyo mở khi ở chế độ khóa trẻ em

Cách khắc phục: Khi báo hiệu mã lỗi này, máy giặt sẽ xuất hiện tiếng kêu bíp liên hồi. Bạn đã cài đặt chế độ an toàn trẻ em nhưng lại quên đóng cửa máy giặt. Bạn nên đóng cửa máy giặt lại.

Bên cạnh các mã lỗi máy giặt Sanyo có thể tự khắc phục ở trên thì những mã lỗi dưới đây thuộc nhóm phức tạp, bạn cần liên hệ đến đội ngữ sửa chữa:

Mã lỗi UA trên máy giặt Sanyo: Thông báo máy giặt bị hư phao
Mã lỗi UC: Tình trạng công tắc cửa máy giặt Sanyo có vấn đề

Mã lỗi EC: Hỏng bộ phận cảm biến mực nước máy giặt Sanyo hoặc đường dây từ phao đến board bị sự cố.

Mã lỗi UE: Thông báo trường hợp không tải, mô tơ đứt dây

Trên đây là những mã lỗi trên máy giặt Sanyo rất thường thấy. Những mã này chính là tín hiệu giúp bạn nhanh chóng khắc phục sự cố trên chiếc máy giặt của mình. Liên hệ Dịch vụ Điện lạnh Đà Nẵng nếu máy giặt nhà bạn gặp lỗi nặng không thể tự sửa.

Gọi Ngay: 0914.81.41.41