Kinh nghiệm chọn mua máy giặt phù hợp cho gia đình

Việc chọn mua một chiếc máy giặt làm sao vừa đáp ứng được nhu cầu giặt giũ của gia đình vừa tiết kiệm được điện nước là thắc mắc của nhiều người. Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm chọn mua máy giặt phù hợp nhất.

Cân nhắc theo nhu cầu sử dụng của gia đình

Điều cần quan tâm đầu tiên khi chọn mua máy giặt đó là làm sao chọn ra sản phẩm có công suất phù hợp với nhu cầu giặt giũ của cả gia đình.

Để làm được điều này, bạn cần xác định lượng áo quần thải ra tối đa của cả nhà là bao nhiêu trong một lần giặt. Chẳng hạn, trung bình một ngày bạn cần giặt bao nhiêu quần áo cho tất cả các thành viên. Đặc biệt nếu gia đình bạn có trẻ em thì lượng áo quần phải giặt sẽ nhiều hơn và thường xuyên hơn.

kinh-nghiem-chon-mua-may-giat-cho-gia-dinh

Công suất máy giặt (trọng lượng giặt bao nhiêu kg) được ghi trên máy giặt chính là khối lượng quần áo khô có thể giặt (khi chưa xả nước). Ví dụ nếu chiếc máy giặt nhà bạn có công suất 7kg, nghĩa là máy chỉ có thể giặt tối đa 7kg áo quần cho một mẻ giặt, không bao gồm trọng lượng nước.

Cách tính nhu cầu giặt của gia đình chính xác nhất đó là bạn nên cân hoặc ước lượng số đồ mà gia đình mình cần giặt trong một ngày là bao nhiêu, từ đó suy ra loại máy có công suất phù hợp nhất.

Ngoài ra để nâng cao hiệu quả giặt giũ và tăng độ bền cho máy, mỗi lần giặt bạn chỉ nên giặt số lượng đồ bằng khoảng 70 – 80% công suất của thiết bị.

Chọn máy giặt bao nhiêu kg là phù hợp nhất?

Sau khi đã xác định được nhu cầu giặt áo quần của cả gia đình, bạn nên tìm hiểu và tham khảo các loại máy giặt để tìm ra sản phẩm có công suất phù hợp nhất.

Tốt nhất bạn nên chọn loại máy có công suất giặt dư ra khoảng từ 1 – 2kg để đảm bảo hiệu quả giặt sạch. Đồng thời đề phòng những trường hợp như cần giặt thêm chăn màn, ga trải giường hoặc có thêm thành viên khác.

kinh-nghiem-chon-mua-may-giat-cho-gia-dinh1

Sau đây là một vài cách chọn máy giặt theo kiểu ước lượng mà bạn có thể tham khảo:

+ Gia đình có 2 – 3 người: chọn máy giặt có công suất dưới 7,5kg.

+ Gia đình có 4 – 5 người: chọn máy giặt từ 7 – 9kg.

+ Gia đình trên 6 người: chọn máy giặt từ 9kg trở lên.

Lưu ý, đây chỉ là tính toán mang tính ước lượng, tùy vào từng hoàn cảnh và nhu cầu, bạn có thể linh động để chọn ra sản phẩm phù hợp hơn.

Chọn máy giặt theo thương hiệu và giá cả

Để chọn được một sản phẩm máy giặt chất lượng trước hết bạn nên quan tâm đến thương hiệu của sản phẩm. Việc này vừa giúp bạn có những chiếc máy giặt chính hãng với giá cả phù hợp đồng thời nhận được các chính sách bảo hành tốt nhất. Một số thương hiệu máy giặt nổi tiếng mà bạn có thể tìm mua như Electrolux, LG, Samsung, Panasonic, Sanyo,…

kinh-nghiem-chon-mua-may-giat-cho-gia-dinh2

Ngoài ra vấn đề giá cả cũng là yếu tố bạn nên cân nhắc khi chọn sản phẩm. Tùy thuộc vào khả năng chi trả của bản thân, hãy chọn cho mình một sản phẩm có giá thành phù hợp nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua máy giặt phù hợp cho gia đình mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có sự cân nhắc kỹ càng để lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng!

Gọi Ngay: 0914.81.41.41