Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không vắt được

Tìm ra nguyên nhân và hướng dẫn cách sửa máy giặt không vắt được trong nhiều trường hợp khác nhau sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này một cách nhanh chóng.

Khi gặp phải trường hợp máy giặt không vắt được, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra vấn đề. Chúng sẽ thường đến từ các trường hợp máy đặt không cân, đường ống gặp trục trặc, máy quá tải, nắp máy không đậy kín,…Dịch vụ điện lạnh Đà Nẵng sẽ hỗ trợ bạn làm rõ từng vấn đề một cách cụ thể nhất.

Máy giặt không vắt do máy đặt không cân bằng

Máy giặt không được lắp đặt cân bằng là một trong những nguyên nhân thường thấy khiến máy không vắt được. Cách sửa máy giặt không vắt được trong trường hợp này chính là cân bằng lại máy sao cho 4 chân trên mặt phẳng chắc chắn. Bạn có thể kê chân bằng miếng cao su để hạn chế sự xê dịch.

Lượng quần áo bên trong lồng giặt quá nhiều

Bên trong lồng giặt có quá nhiều quần áo, hay quần áo bị dồn đóng về 1 phía của lồng giặt. Đây là lỗi giặt quá tải hoặc không phân bố hợp lí đồ giặt làm máy không vắt được. Bạn nên dừng chu trình giặt, dàn đều quần áo hay lấy bớt ra sau đó khởi động lại chu trình và quan sát máy đã bình thường lại hay chưa.

cach-sua-may-giat-khong-vat-duoc-1

Máy không vắt được do dây đai bị hỏng

Dây đai của máy giặt lâu ngày cũng dễ rơi vào trường hợp bị lỏng, gãy. Bạn cũng có thể tự mình kiểm tra bằng cách tháo ốp lưng sau của máy giặt. Nếu thực sự dây đai có vấn đề thì bạn nên thay dây đai mới.

Bơm bị lỗi khiến máy giặt không vắt được

Bạn cần kiểm tra xem bơm có chạy không. Nếu bơm hoạt động mà nước không thoát ra được thì nên vệ sinh bộ phận bơm hoặc thay mới. Vấn đề này khá phức tạp, nếu không thể nhận biết được, bạn có thể liên hệ sửa máy giặt giá rẻ nhất tại Đà Nẵng Phú Đông Phát qua số 0914.814.141 để khắc phục sự cố.

Đường ống máy giặt bị tắc phải làm sao?

Một trong những nguyên nhân rất thường gặp khiến máy không vắt được chính là đường ống bị tắc. Để tự khắc phục nguyên nhân này, bạn nên khơi thông đường ống bằng cách vệ sinh thật kỹ càng.

Máy giặt bị hỏng bộ phận dây cu-roa

Bộ phận dây cu-roa của máy giặt cũng là một nguyên nhân khiến máy giặt không vắt. Nếu đã kiểm tra các nguyên nhân khác mà không phát hiện ra vấn đề, bạn có thể mở nắp máy để kiểm tra phần dây cu-roa. Nếu dây bị giãn, bạn có thể siết chặt và nếu dây bị đứt hay hỏng nặng, bạn có thể liên hệ đến 0914.814.141 để được thay thế dây mới chính hãng ngay tại nhà.

cach-sua-may-giat-khong-vat-duoc-2

Bộ phận cửa xả bị chặn

Cách sửa máy giặt không vắt trong trường hợp này là bạn nên tháo hẳn ra sau đó làm sạch phần lưới lọc. Để vệ sinh máy cẩn thận hơn bạn có thể liên hệ hẳn đến đội ngũ chuyên vệ sinh máy giặt của Dịch vụ điện lạnh Đà Nẵng.

Bảng mạch điều khiển máy giặt bị lỗi

Phần bảng mạch điều khiển bị lỗi thường không quá phổ biến. Thông thường máy bị lỗi mạch chỉ xảy ra khi bị ẩm ướt hay bị chạm cháy. Đây là lỗi cực kỳ phức tạp, bạn cần liên hệ đến đội ngũ uy tín để khắc phục.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản đi cùng cách sửa máy giặt không vắt được. Bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh và khắc phục tại nhà. Riêng những lỗi phức tạp, nhân viên sửa máy giặt tại Đà Nẵng – 0914.814.141 sẽ đến tận nhà hỗ trợ bạn. Có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ chúng tôi để được giải đáp hoàn toàn miễn phí!

Gọi Ngay: 0914.81.41.41