3 kinh nghiệm chọn mua điều hòa mà bạn cần biết

Bạn muốn mua một chiếc điều hòa để xua tan cơn nóng trong những ngày hè oi bức. Nhưng trên thị trường lại có quá nhiều loại điều hòa khiến bạn phân vân không biết nên chọn lựa như thế nào. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn 3 kinh nghiệm chọn mua máy lạnh – điều hòa.

Tính năng làm lạnh của thiết bị

Tính năng làm lạnh luôn là yếu tố được khách hàng ưu tiên hàng đầu khi chọn mua điều hòa. Trên thị trường hiện nay có hai kiểu điều hòa, đó là điều hòa có một chiều lạnh và điều hòa có hai chiều lạnh. Đa số khách hàng đều chọn mua điều hòa có một chiều lạnh vì loại điều hòa này thích hợp với khí hậu ở nước ta. Nếu bạn sống ở khu vực miền Bắc thì nên lựa chọn loại điều hòa có hai chiều lạnh.

3-kinh-nghiem-chon-mua-dieu-hoa-ma-ban-can-biet-1

Tiếp theo, bạn nên xác định diện tích của căn phòng để lựa chọn điều hòa có công suất làm lạnh phù hợp. Điều này sẽ giúp làm lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện năng tối ưu. Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc đến tốc độ làm lạnh của điều hòa. Bạn có thể tham khảo những hướng dẫn sau đây:

  • Căn phòng có diện tích dưới 15m2 nên chọn điều hòa có 1 HP.
  • Căn phòng từ 15m2 đến 20m2 nên chọn điều hòa có 1.5 HP.
  • Căn phòng có diện tích từ 20m2 đến 30m2 nên chọn điều hòa có 2 HP.
  • Căn phòng từ 30m2 đến 40m2 nên chọn điều hòa có 2.5 HP.

Điện năng tiêu thụ

Một chiếc điều hòa giúp tiết kiệm điện năng là tiêu chí mà nhiều khách hàng đặt ra. Khi tìm mua điều hòa, bạn nên lựa chọn những sản phẩm sử dụng công nghệ Inverter. Đây là công nghệ giúp giảm hao phí điện năng không cần thiết. Chiếc điều hòa Inverter sẽ giúp bảo vệ năng lượng và tiết kiệm chi phí điện năng tối ưu. Ngoài ra, có một số dòng điều hòa cũng sở hữu chế độ tiết kiệm năng lượng khác như chế độ Eco Mode của dòng sản phẩm Toshiba. Sử dụng những sản phẩm máy lạnh có Inverter kết hợp những bí quyết tiết kiệm điện hiệu quả. Điều này sẽ giúp giảm đáng kể chi phí sử dụng điện hàng tháng trong gia đình bạn.

3-kinh-nghiem-chon-mua-dieu-hoa-ma-ban-can-biet-2

Độ bền và ổn định

Lựa chọn một chiếc điều hòa có độ bền cao và hoạt động ổn định là kinh nghiệm mà nhiều khách hàng đã chia sẻ. Nếu bạn muốn mua một chiếc điều hòa để sử dụng lâu dài thì cần cân nhắc đến yếu tố này. Bạn nên lựa chọn những loại điều hòa có áp dụng công nghệ giúp chống ăn mòn dàn nóng, bảo vệ sụt áp, chống sụt áp,…Như vậy, bạn có thể sử dụng điều hòa lâu dài mà không cần phải sửa chữa hay bảo hành nhiều lần.

Trên đây là 3 kinh nghiệm giúp bạn chọn mua một chiếc điều hòa tiện dụng và phù hợp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sớm có được một chiếc điều hòa ưng ý. Cùng tìm hiểu thêm đơn vị sửa điều hoà tại Đà Nẵng uy tín.

Gọi Ngay: 0914.81.41.41