Bật mí một số lưu ý khi sử dụng máy giặt cửa trước

Đối với máy giặt cửa trước, nếu sử dụng không đúng cách sẽ khiến cho máy nhanh xuống cấp. Do vậy để kéo dài tuổi thọ của loại máy giặt này, bạn cần áp dụng một số lưu ý khi sử dụng máy giặt cửa trước mà chúng tôi sẽ bật mí sau đây.

Dùng bột giặt chuyên dụng

Chọn bột giặt không phù hợp sẽ khiến cho máy giặt cửa trước có nguy cơ bị hư hỏng. Vì vậy, bạn nên chọn loại bột giặt chuyên dụng cho máy giặt để đảm bảo an toàn cho máy. Khi bạn sử dụng chất tẩy rửa thông thường sẽ làm xuất hiện một lớp màng bên trong lồng giặt và trong đường ống nước. Từ đó, nấm mốc và vi khuẩn gây hại cho máy móc sẽ hình thành.

bat-mi-mot-so-luu-y-khi-su-dung-may-giat-cua-truoc-1

Dùng ít nước xả vải

Nhiều người dùng thường lạm dụng nước xả vải khi giặt quần áo bằng máy. Điều này sẽ khiến máy móc nhanh bị hư hỏng. Vì vậy, bạn chỉ nên dùng nước xả vải đối với những loại áo quần thật sự cần thiết. Máy giặt cửa trước sử dụng ít nước hơn so với máy giặt thường, vì vậy bạn không nên dùng nhiều nước xả vải.

Lấy quần áo ra khỏi máy ngay sau khi giặt

Sau khi máy giặt hoàn thành quá trình giặt, bạn nên lấy quần áo ra khỏi máy để tránh sự hình thành và phát triển của mùi hôi và nấm mốc. Quần áo ẩm ướt để lâu trong máy giặt cũng sẽ khiến cho lồng giặt tích tụ nhiều vi khuẩn, từ đó gây hại cho máy móc.

bat-mi-mot-so-luu-y-khi-su-dung-may-giat-cua-truoc-2

Thường xuyên vệ sinh gioăng cao su

Vệ sinh gioăng cao su là thao tác cần thiết để duy trì hoạt động và kéo dài tuổi thọ của máy giặt. Bạn trộn hỗn hợp nước và giấm theo tỷ lệ 1:1, sau đó dùng khăn lau sạch gioăng cao su và cả lồng giặt. Đây là cách giúp loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn và mùi hôi hiệu quả.

Vệ sinh máy giặt hàng tháng

Sau một tháng sử dụng, máy giặt sẽ xuất hiện nhiều bụi bẩn và mùi hôi. Nếu không thường xuyên vệ sinh sẽ khiến cho quần áo của bạn bị nhiễm khuẩn. Do vậy, bạn nên tiến hành lau chùi máy giặt một tháng một lần. Đầu tiên, bạn đổ giấm trắng vào ngăn chứa bột giặt, sau đó đổ thêm một ca soda baking vào lồng giặt. Cuối cùng, bạn cho máy giặt cửa trước chạy với chế độ nóng nhất.

bat-mi-mot-so-luu-y-khi-su-dung-may-giat-cua-truoc-3

Làm sạch ống thoát nước

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn thấy máy giặt có các biểu hiện như máy rung nhiều, quần áo còn ướt sau khi vắt, thời gian giặt lâu hơn,..thì có thể đường ống thoát nước có vấn đề. Bạn nên tiến hành làm sạch ống thoát nước vài tuần một lần để ngăn chặn các hư hỏng.

Điều chỉnh tốc độ quay vắt

Tốc độ quay vắt không phù hợp với khối lượng quần áo đang giặt sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự hoạt động của máy giặt. Do vậy, bạn nên điều chỉnh tốc độ quay vắt sao cho hợp lý. Khi tốc độ quay vắt quá cao sẽ làm hao mòn các bộ phận bên trong máy.

Qua những thông tin chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng bạn đã nắm rõ những lưu ý khi sử dụng máy giặt cửa trước. Bạn nên thử áp dụng để kéo dài tuổi thọ cho chiếc máy giặt của mình. Còn nhiều bài có nội dung tương tự tại sửa máy giặt tại Đà Nẵng đang chờ bạn.

Gọi Ngay: 0914.81.41.41