6 tuyệt chiêu dùng điều hoà tiết kiệm điện

Sử dụng điều hoà sao cho tiết kiệm điện? Liệu bạn có đang sử dụng điều hoà đúng cách hay chưa? Dưới đây là những “tuyệt chiêu” cực hay ho để tiết kiệm nhất khi sử dụng điều hoà.

tuyet chieu su dung dieu hoa tiet kiem dien

Điều hoà là một thiết bị cực kỳ tiêu hao điện năng. Nếu bạn không nắm được những “quy tắc” sử dụng đúng thì lượng điện hao tốn càng lớn hơn. Dưới đây là một số yếu tố mà bạn cần tìm hiểu và áp dụng để giảm chi phí tiền điện hàng tháng.

Lựa chọn điều hoà có công suất thích hợp

Diện tích phòng nhà bạn dưới 15  m2 chọn máy lạnh điều hòa 1 HP

Phòng từ 15-20 m2 chọn máy điều hòa 1.5 HP

Phòng dưới 30 m2 chọn máy lạnh điều hòa 2 HP.

Phòng từ 30-40 m2 chọn máy lạnh điều hòa 2.5 HP.

Chọn chế độ lạnh “dry”

Thông thường chế độ lạnh ở gia đình thường chọn là “Cool” được biểu hiện bằng bông tuyết. Đây là chế độ mát mẻ, chỉ hơi lạnh nhưng vẫn có chế độ khác tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn. Bạn có thể giảm tiêu thụ điều hoà sẽ giảm được 10 lần bên cạnh đó còn hạn chế trường hợp số nhiệt. Với chế độ “dry” được biểu thị bằng hình giọt nước sẽ dừng nhiệt độ phòng không thấp quá 23 độ.

Hạn chế thất thoát nhiệt qua các khe hở

Nhiều khi bạn quên mất những khe hở nhỏ vẫn tồn tại bên trong không gian bật điều hoà. Đây chính là thủ phạm gây thất thoát hơi lạnh và khiến máy điều hoà phải hoạt động nhiều hơn. Bạn nên tìm cách để lấp bớt những khe hở này. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng rèm cửa để giảm bớt nhiệt độ trong phòng. Rèm cửa giúp giảm thiểu ánh nắng chiếu trực tiếp vào bên tong gian phòng.

Hẹn thời gian tắt điều hoà

Trên điều hoà có tính năng này và bạn rất nên tận dụng nó để đặt chế độ hẹn giờ vào ban đêm. Khi trời về đêm, nhiệt độ bên ngoài sẽ tự động hạ dần, trời mát hơn, lúc này bạn không cần phải đặt điều hoà nguyên đêm, nhất là khi có trẻ nhỏ. Bạn nên hẹn giờ tắt tự động sẽ giúp bạn giảm bớt được chi phí điện năng hàng tháng.

Nên bảo trì máy lạnh theo định kỳ

Khi sử dụng điều hoà lâu ngày, máy rất dễ bám nhiều bụi bẩn. Những lớp bụi này làm cản trở hơi lạnh thoát ra bên ngoài. Vậy nên, bạn cần phải bảo trì vệ sinh cho máy theo định kỳ nửa năm hoặc 1 năm/ 1 lần. Dịch vụ vệ sinh máy lạnh giá rẻ tại Đà Nẵng sẽ giúp bạn thực hiện việc này dễ dàng.

Không nên bật/tắt điều hoà liên tục

Bật tắt điều hoà liên tục không phải là cách tiết kiệm điện năng như nhiều người vẫn nghĩ. Mỗi lần máy khởi động trở lại là một lần hao tốn điện năng lớn hơn. Bạn nên giữ nhiệt độ trong phòng ở mức ổn định.

6 tuyệt chiêu tiết kiệm điện khi dùng điều hoà trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm tối ưu chi phí. Hãy áp dụng ngay trong sinh hoạt hàng ngày! Trung tâm mua bán máy lạnh tại Đà Nẵng chúc bạn thực hiện suôn sẽ như ý.

Gọi Ngay: 0914.81.41.41