Kinh nghiệm chọn mua quạt điều hòa khi hè đến

Quạt điều hoà đang là lựa chọn tối ưu khi mùa oi bức đang đến gần. Kinh nghiệm chọn mua quạt điều hoà sẽ giúp bạn có được thiết bị chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của mình.

kinh nghiem chon mua quat dieu hoa

Khi thời tiết đang chuyển mùa, bước vào những tháng nắng nóng nhất trong năm, thị trường quạt điều hoà lại vô cùng sôi động. Không giống như quạt hơi nước hay quạt phun sương, quạt điều hoà thích hợp cho môi trường có không gian rộng lên đến 20m2. Vậy nên, đây sẽ là sự lựa chọn cho những không gian rộng. Không phải lo đặt dàn nóng lạnh như thế nào cho hợp lý như máy lạnh.

Công suất quạt điều hoà phù hợp

Tuỳ vào diện tích phòng mà bạn có thể lựa chọn các công suất máy điều hoà khác nhau. Công suất máy thông thường giao động từ 50 – 150W. Diện tích phòng từ 10 – <30 m2 là hoàn toàn hợp lý. Với những văn phòng công ty, nhà máy, quán café,…có không gian mở thì lựa chọn quạt điều hoà rất hợp lý.

Dung tích bình chứa nước quạt điều hoà

Bình chứa nước là nơi đẩy hơi nước lên để máy làm mát không khí. Vậy nên bình càng lớn thì thời gian làm mát càng lâu. Dung tích bình thường ở vào khoảng 7 – 30 lít. Tuỳ vào từng diện tích phòng để cân nhắc thể tích nước trong bình. Bình có in thang đo mực nước sẽ tiện dụng hơn.

Chọn ngôn ngữ bảng điều khiển

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại quạt điều hoà khác nhau. Nếu gia đình có người lớn tuổi, người không quen với tiếng Anh, bạn nên chọn bảng điều khiển hoàn toàn bằng tiếng Việt khi mua.

Lưu ý lựa chọn tiện ích trên quạt điều hoà

Quạt điều hoà là một thiết kế thông minh mà bạn có thể lựa chọn rất nhiều tính năng trên đó:

  • Khả năng tạo ion: Chức năng tạo ion mang đến khả năng lọc sạch không khí. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, nên chọn những loại quạt điều hòa có chức năng này.
  • Nhiều chế độ gió: Chọn điều hoà cho các chế độ gió phù hợp

+ Chế độ gió tự nhiên: Luồng gió thổi từ cánh quạt luân phiên theo nhịp điệu, lúc mạnh lúc yếu tạo cảm giác dễ chịu.

+ Chế độ gió thường: Quạt sẽ thổi ra luồng gió với tốc độ đều đặn, ổn định.

+ Chế độ gió ngủ: Làn gió dịu nhẹ, thích hợp đưa bạn vào giấc ngủ

  • Chế độ điều khiển từ xa
  • Chức năng làm mát từ đá khô giảm nhanh nhiệt độ không khí.

Trên đây là một vài kinh nghiệm khi bạn có nhu cầu mua quạt điều hoà vào mùa năng nóng. Chúc bạn có được chiếc quạt điều hoà đúng với nhu cầu mình đang cần. Nếu bạn đang ở khu vực miền Trung hay ở ngay TP. Đà Nẵng, và đang có nhu cầu sắm sửa một cái điều hòa, hãy tham khảo dịch vụ mua bán điều hòa tại Đà Nẵng uy tín của Phú Đông Phát.

Gọi Ngay: 0914.81.41.41