Cách bố trí máy giặt tiết kiệm diện tích trong nhà

Căn nhà của bạn có diện tích khá nhỏ, điều này khiến bạn cảm thấy khó khăn khi bố trí máy giặt. Hãy tham khảo bài viết sau đây để học cách bố trí máy giặt tiết kiệm diện tích trong nhà.

Đặt ở góc chân cầu thang

Góc chân cầu thang là khu vực thường để trống nên bạn có thể bố trí máy giặt ở đây. Đây là cách bố trí giúp bạn tiết kiệm không gian hiệu quả. Khi đặt máy giặt ở góc chân cầu thang, bạn nên thường xuyên lau chùi máy giặt vì khu vực này thường có nhiều bụi bẩn. Bên cạnh đó, nếu muốn đặt máy giặt cửa trên, bạn cần đảm bảo chiều cao của góc cầu thang.

cach-bo-tri-may-giat-tiet-kiem-dien-tich-trong-nha-1

Đặt sâu bên trong tủ

Đây là giải pháp tối ưu dành cho những gia đình có không gian chật hẹp. Bạn nên chọn một chiếc máy giặt cửa trước rồi đặt máy sâu bên trong tủ. Khi không sử dụng máy giặt, bạn chỉ việc đóng cửa tủ lại và căn nhà sẽ trở nên rộng rãi như trước. Tuy nhiên, nhược điểm của cách bố trí này là việc vệ sinh máy giặt gặp rất nhiều khó khăn. Tốt nhất là bạn nên chọn một chiếc tủ rộng và có thể mở được nhiều phía.

cach-bo-tri-may-giat-tiet-kiem-dien-tich-trong-nha-2

Đặt trong phòng tắm

Hầu hết mọi người đều bố trí máy giặt trong phòng tắm để thuận tiện cho việc giặt giũ. Sau khi tắm, bạn chỉ cần cho luôn quần áo bẩn vào máy mà không cần tốn thời gian di chuyển. Hơn nữa, phòng tắm khá gần với các đường ống dẫn nước nên việc giặt giũ khá thuận tiện. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên đặt máy giặt gần vòi sen để tránh làm thiết bị nhiễm ẩm. Để đảm bảo an toàn, bạn nên sử dụng chân kê máy giặt.

cach-bo-tri-may-giat-tiet-kiem-dien-tich-trong-nha-3

Đặt ở sân phơi đồ

Để tiết kiệm diện tích trong nhà, bạn có thể bố trí máy giặt ở sân phơi đồ. Cách bố trí này sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc phơi quần áo sau khi giặt. Tuy nhiên, khi lắp đặt ở sân phơi đồ, máy giặt sẽ phải hứng chịu tác động của môi trường và thời tiết. Điều này có thể khiến máy giặt nhanh hư hỏng. Do vậy, bạn nên thiết kế thêm mái che nếu muốn lắp đặt máy giặt ở sân phơi đồ.

cach-bo-tri-may-giat-tiet-kiem-dien-tich-trong-nha-4

Lưu ý khi bố trí máy giặt

  • Nên dùng chân đế đi kèm máy giặt để cố định thiết bị.
  • Nên bố trí máy giặt gần với nguồn điện và nguồn nước.
  • Nên bố trí máy giặt ở vị trí khô ráo, bằng phẳng và thoáng mát.
  • Tránh bố trí máy giặt ở nơi mà ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
  • Phải nối dây tiếp đất cho máy giặt để phòng khi thiết bị hở điện.

Trên đây là một số cách bố trí máy giặt tiết kiệm diện tích trong nhà. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn lựa chọn vị trí lắp đặt máy giặt phù hợp.

Gọi Ngay: 0914.81.41.41