Cách xử lý máy giặt rung lắc mạnh trong khi giặt

Máy giặt nhà bạn có hiện tượng rung lắc mạnh và phát ra tiếng ồn trong khi giặt. Điều này khiến bạn rất khó chịu nhưng không biết làm sao để khắc phục. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách xử lý sự cố này ngay tại nhà.

Vì sao máy giặt rung lắc mạnh trong khi giặt?

Máy giặt bị rung lắc mạnh và phát ra tiếng ồn khi hoạt động do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể là do lỗi của người sử dụng hoặc trục trặc trong vấn đề kỹ thuật.

Lỗi của người sử dụng

cach-xu-ly-may-giat-rung-lac-manh-trong-khi-giat-1

  • Người dùng đặt máy giặt ở vị trí không bằng phẳng khiến cho lồng giặt bị nghiêng. Khi hoạt động, lồng giặt sẽ va chạm mạnh vào phần vỏ máy khiến máy giặt bị rung lắc và kêu to.
  • Người dùng cho vào lồng giặt lượng quần áo quá lớn, phân bố không đều khiến lồng giặt bị nghiêng.
  • Nguồn nước không đủ để cấp cho máy giặt khiến quá trình giặt bị thiếu nước. Từ đó, quần áo bị dồn về một phía làm cho lồng giặt bị nghiêng.
  • Khi cho quần áo vào lồng giặt, người dùng không kiểm tra kỹ khiến vật thể lạ rơi vào lồng giặt và gây va đập khi hoạt động.

Sự cố về kỹ thuật

cach-xu-ly-may-giat-rung-lac-manh-trong-khi-giat-2

  • Trục lồng giặt bị cong vênh hoặc máy giặt bị khô dầu.
  • Thiết bị tăng tải trọng được lắp ráp không đúng cách.
  • Bộ phận giảm sốc của máy giặt bị hư hỏng hoặc không hoạt động.
  • Mô tơ máy giặt gặp trục trặc hoặc hoạt động không đúng định mức.
  • Dây curoa máy giặt bị lỏng làm giảm hiệu suất động cơ truyền cho lồng giặt.

Cách xử lý máy giặt rung lắc mạnh trong khi giặt

Bước 1: Trước tiên, bạn cần kiểm tra vị trí đặt máy giặt. Nếu vị trí này không cân bằng thì bạn cần kê lại máy giặt đúng cách. Chúng tôi khuyên bạn nên đổ bê tông cứng hay kê tấm gỗ cứng để giúp máy giặt cân bằng khi vận hành.

Bước 2: Bạn nên kiểm tra lại lượng quần áo bên trong máy giặt. Nếu lượng quần áo quá nhiều thì bạn nên bỏ bớt ra và ngược lại. Điều này không chỉ giúp lồng giặt cân bằng mà còn tiết kiệm lượng điện nước tối ưu.

cach-xu-ly-may-giat-rung-lac-manh-trong-khi-giat-3

Bước 3: Bạn kiểm tra xem quần áo trong lồng giặt có bị dồn về một phía hay không. Nếu có thì bạn hãy phân bố lại cho hợp lý. Khi cho quần áo vào máy, bạn cần chú ý không để lồng giặt bị nghiêng. Như vậy sẽ giúp máy giặt vận hành êm ái. Bên cạnh đó, bạn cần tách rời quần áo rồi mới cho vào máy giặt. Điều này sẽ giúp quần áo không bị quấn vào nhau trong khi giặt.

Bước 4: Bạn đừng quên kiểm tra kỹ lồng giặt và quần áo xem có vật lạ nào không. Nếu có bạn hãy vứt hết chúng ra ngoài để máy giặt không bị va chạm với vật lạ tạo ra tiếng ồn.

Bước 5: Nếu bạn đã thực hiện 4 bước trên mà máy giặt vẫn rung lắc mạnh và phát ra tiếng ồn khi hoạt động thì có thể là do sự cố kỹ thuật. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt để được giúp đỡ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách xử lý máy giặt rung lắc mạnh trong khi giặt. Khi phát hiện sự cố, bạn nên tìm cách khắc phục nhanh chóng để duy trì hoạt động và tuổi thọ của máy giặt.

Gọi Ngay: 0914.81.41.41