Nguyên nhân khiến máy lạnh đang chạy bỗng tắt đột ngột

Máy lạnh nhà bạn đang chạy bỗng tắt đột ngột. Vậy nguyên nhân của sự cố này là gì? Cách khắc phục ra sao? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Cảm biến nhiệt độ bị hỏng

Cảm biến nhiệt độ là bộ phận quan trọng được lắp đặt bên trong máy lạnh. Bộ phận này có nhiệm vụ tự động ngắt máy lạnh khi nhiệt độ phòng đã đủ lạnh. Khi cảm biến nhiệt độ bị hỏng nó sẽ cấp lệnh không chính xác, từ đó khiến máy lạnh chưa làm lạnh đủ đã tự động tắt. Để khắc phục sự cố này, bạn cần kiểm tra lại linh kiện cảm biến nhiệt độ, sau đó tiến hành sửa chữa hư hỏng.

nguyen-nhan-khien-may-lanh-dang-chay-bong-tat-dot-ngot-1

Cục nóng máy lạnh quá nóng

Cục nóng máy lạnh quá nóng là một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh đang chạy bỗng tắt đột ngột. Khi sử dụng lâu ngày, bụi bẩn bám quá nhiều sẽ khiến máy lạnh không thể trao đổi nhiệt, từ đó khiến nhiệt độ cục nóng tăng lên. Lúc này, bạn cần tiến hành vệ sinh máy lạnh và xịt rửa cục nóng để khắc phục sự cố.

nguyen-nhan-khien-may-lanh-dang-chay-bong-tat-dot-ngot-2

Khi lắp đặt máy lạnh, bạn cần đặt cục nóng ở nơi có nóng râm và tránh ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó, bạn không nên chất đồ đạc xung quanh cục nóng. Tốt nhất là cục nóng nên cách tường ít nhất 10cm và cách vật cản trước mặt ít nhất 70cm.

Máy lạnh bị thiếu gas

Sai sót khi lắp đặt hoặc tác động của thời tiết đều là nguyên nhân khiến máy lạnh bị thiếu gas. Lúc này các mối nối trên ống đồng bị hở khiến cho gas bị rò rỉ ra bên ngoài. Từ đó, máy lạnh không thể làm lạnh hiệu quả và bỗng dưng ngừng hoạt động. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với kỹ thuật viên điện lạnh để kiểm tra và tiến hành nạp gas cho máy lạnh.

nguyen-nhan-khien-may-lanh-dang-chay-bong-tat-dot-ngot-3

Máy lạnh bị hư block

Block là linh kiện quan trọng của máy lạnh. Khi block bị hư hỏng, máy lạnh sẽ hoạt động không hiệu quả và thường bị tắt đột ngột. Lúc này, bạn không nên tự ý sửa chữa vì sự cố này tương đối phức tạp. Bạn nên liên hệ với thợ sửa điện lạnh để khắc phục sự cố hiệu quả. Block máy lạnh có giá thành khá cao nên bạn hãy sửa chữa nhanh chóng trước khi block bị hư hỏng nặng.

nguyen-nhan-khien-may-lanh-dang-chay-bong-tat-dot-ngot-4

Trên đây là một số nguyên nhân khiến máy lạnh đang chạy bỗng tắt đột ngột. Nếu bạn không thể tự khắc phục, hãy liên hệ ngay với sửa máy lạnh Đà Nẵng để được giúp đỡ nhé.

Gọi Ngay: 0914.81.41.41