Cách xử lý quần áo bị loang màu cực đơn giản

Trong quá trình giặt giũ, bạn sơ ý để quần áo bị loang màu và không biết làm thế nào để khắc phục. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xử lý quần áo bị loang màu cực đơn giản và hiệu quả.

Sử dụng nước cốt chanh

Chanh là loại thực phẩm được nhiều chị em sử dụng để vệ sinh các vật dụng trong gia đình. Bên cạnh đó, chanh còn có tác dụng loại bỏ vết loang màu trên quần áo. Bạn hãy chuẩn bị nửa chén nước cốt chanh rồi hòa với bột giặt, tiếp theo bạn ngâm áo quần bị loang màu với hỗn hợp này khoảng 15 phút. Sau đó bạn xả sạch quần áo bằng nước. Phương pháp này vừa giúp bạn tẩy sạch vết loang vừa khử mùi trên quần áo hiệu quả.

cach-xu-ly-quan-ao-bi-loang-mau-cuc-don-gian-1

Sử dụng nước rửa chén và baking soda

Baking soda là loại bột thường được dùng trong việc làm bánh. Loại bột này kết hợp với nước rửa chén sẽ giúp tẩy sạch vết loang màu trên quần áo. Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 thìa nước rửa chén, 1 thìa baking soda và 1 thìa oxy già. Tiếp đến, bạn trộn đều hỗn hợp này rồi thoa lên vị trí bị loang màu trên quần áo. Bạn dùng bàn chải chà nhẹ cho đến khi vết loang mờ dần. Sau đó, bạn đợi khoảng 20 phút rồi mới tiến hành giặt và xả như bình thường. Vết loang màu sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Sử dụng giấm ăn

Không chỉ được dùng trong việc nấu nướng, giấm còn có tác dụng xử lý vết loang màu trên quần áo hiệu quả. Bạn pha nước lạnh với 120ml giấm trắng và 5ml nước giặt tẩy. Tiếp theo, bạn ngâm quần áo bị loang màu với dung dịch này trong vòng 30 phút. Sau khi giặt và xả quần áo, những vết loang màu sẽ biến mất. Đối với những vết bẩn cứng đầu, bạn nên đổ trực tiếp giấm lên rồi dùng bàn chải để chà sạch.

Sử dụng oxy già

Oxy già là dung dịch được nhiều chị em lựa chọn để tẩy sạch vết loang màu trên quần áo. Đầu tiên, bạn pha oxy già với nước theo tỷ lệ 1:6, sau đó bạn đem dung dịch này ngâm với quần áo trong khoảng 30 phút. Phương pháp này sẽ giúp loại bỏ vết bám bẩn, loang màu và hạn chế làm bạc màu vải.

cach-xu-ly-quan-ao-bi-loang-mau-cuc-don-gian-2

Sử dụng thuốc tím

Chanh và thuốc tím là sự kết hợp hoàn hảo giúp đánh bay mọi vết loang màu trên trang phục. Bạn hãy nhỏ thuốc tím lên vị trí bị loang màu rồi nhỏ thêm vài giọt nước cốt chanh. Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ làm oxy hóa màu, từ đó vết loang màu sẽ biến mất nhanh chóng.

Trên đây là những cách xử lý quần áo bị loang màu cực đơn giản mà bạn có thể tiến hành ngay tại nhà. Bạn có thể loại bỏ hoàn toàn những vết loang cứng đầu trên quần áo mà không tốn kém nhiều chi phí.

Gọi Ngay: 0914.81.41.41