Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không xả nước

Cách sửa máy giặt không xả nước đa phần bạn hoàn toàn có thể tự làm được tại nhà. Máy giặt không xả được nước thường nguyên nhân do ống xả, bộ phận dây curoa, bơm nước,…

Trường hợp máy giặt không xả được nước khá thường xảy ra và đa phần đến từ nguyên nhân máy bẩn, không được vệ sinh và bảo trì định kỳ. Bạn đừng cảm thấy không cần thiết mà bỏ qua quá trình này. Xây dựng thói quen vệ sinh và bảo trì cho máy đặt biệt quan trọng. Một vài nguyên nhân có thể kể đến gây nên tình trạng máy giặt không thể xả nước:

1. Các trường hợp liên quan đến đường ống

may giat khong xa nuoc

Điều đầu tiên khi cảm thấy máy không xả nước là cần rút điện ra khỏi ổ cắm. Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra đường ống thoát nước xem có bị nghẽn vì vật lạ nào đó rơi vào hay không. Nếu đường ống không có vấn đề gì thì cần kiểm tra bộ phận lưới lọc. Có thể sau một thời gian, lưới lọc đóng rêu cặn bẩn quá khít khiến nước không thể xả ra mà chỉ rỉ nước nhỏ giọt. Nếu cảm giác đường ống quá cũ bạn có thể thay thế bằng một đường ống mới.

2. Máy giặt chưa được đóng nắp

Khi đóng nắp bạn cần chú ý tiếng kêu click thông báo nắp máy giặt đã được đóng kỹ càng. Khi máy chưa đóng hoàn toàn chắc chắn thì nên kiểm tra lại công tắc máy, có lẽ đã đến lúc cần được thay thế. Đây cũng là một cách sửa máy giặt không xả nước có liên quan mật thiết.

3. Bộ phận dây curoa bị lỏng hoặc bị đứt

nguy nhan may giat khong xa nuoc

Bộ phận dây curoa của máy bị lỏng hay thậm chí bị đứt do sử dụng lâu ngày là một trong những nguyên nhân phức tạp mà bạn không thể tự mình khắc phục.

Với lỗi này, bạn chỉ còn cách gọi điện đến nhân viên khắc phục sự cố để được hỗ trợ. Các nhân viên này sẽ mở lưng máy và kiểm tra tình trạng. Với các dòng máy giặt sử dụng dây curoa thì có thể canh chỉnh hoặc thay dây mới. Với những dòng dẫn động gián tiếp thì việc khắc phục sẽ phức tạp hơn.

4. Bơm máy giặt bị hỏng

Nguyên nhân khiến máy giặt không xả được nước này bạn có thể tự mình kiểm tra. Cách sửa máy giặt không xả nước do bơm hư là dùng bút thử điện để xem thử trong bơm có nguồn điện hay không. Nếu bơm vẫn có điện thì bạn có thể tháo bơm, vệ sinh bơm sau đó khởi động xem sao. Nếu cảm thấy bơm không vào điện, không hoạt động và đã quá cũ rồi thì nên cân nhắc thay mới.

Tuy là những trường hợp có thể tự mình khắc phục tuy nhiên, với mỗi lỗi máy lại thường đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Để xác định được nguyên nhân nào bạn cũng cần phải có người tư vấn cụ thể và định hướng khắc phục. Lúc này bạn có thể liên hệ đội ngũ sửa chữa máy giặt tại nhà Đà Nẵng Phú Đông Phát 0914.814.141.

Dịch vụ sửa máy giặt ngay tại nhà 

Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí, hỗ trợ từ xa cách để bạn khắc phục và tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra lỗi máy. Nếu không tự tin khắc phục lỗi, hãy để chúng tôi hỗ trợ khắc phục bạn ngay tại nhà. Chúng tôi là một đội ngũ sửa chữa nhanh nhẹn, nhiệt tình, thạo nghề, nắm bắt vấn đề rất nhanh.

may giat khong xa nuoc phai lam sao

Đội ngũ sửa máy giặt tại Đà Nẵng bên cạnh khắc phục, hỗ trợ về lỗi không xả nước. Chúng tôi còn nhận “chữa bệnh” cho tất cả các lỗi máy trên các thương hiệu máy giặt khác nhau:

  • Máy giặt không quay
  • Máy kêu to, rung lắc
  • Máy không vắt
  • Máy bị chạy loạn chương trình
  • Máy cấp xả nước liên tục không ngừng
  • ….

Chỉ cần liên lạc chúng tôi sẽ có mặt ngay. Sửa triệt để lỗi, không để lỗi xuất hiện lặp lại. Quan trọng hơn, chúng tôi tư vấn đến với khách hàng cách xử lý sao cho tiết kiệm nhất.

Dịch vụ còn mang đến chế độ bảo hành quy trình sửa chữa. Sau khi sửa xong, tuỳ từng lỗi mà chúng tôi có mốc thời gian cam kết bảo hành đến khách hàng. Nếu có vấn đề gì, chúng tôi lại đến khắc phục miễn phí.

Khi máy giặt nhà bạn gặp bất cứ vấn đề nào làm gián đoạn quá trình giặt giũ, ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt hàng ngày, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi qua số 0914.814.141. Mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết triệt để trong thời gian nhanh nhất!

Gọi Ngay: 0914.81.41.41