Danh sách 5 loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

Bạn nên nhớ, không phải bất kỳ loại thực phẩm nào cũng được bảo quản tốt, bảo quản an toàn trong tủ lạnh. Bởi có một số trường hợp đặc biệt, nếu bạn cứ cố ý nhồi nhét chúng vào tủ thì không chỉ làm hỏng chúng mà còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mình khi sử dụng.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm 5 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh. Hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm cho mình!

Rau có lá xanh hoặc các loại rau củ

Những thực phẩm này đều thích hợp để bảo quản ở mức nhiệt 0°C, tuy nhiên nếu bạn cho chúng vào ngay trong tủ lạnh lúc mới mua về thì có thể sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mình lúc sử dụng chúng. Bởi vì trong môi trường có mức nhiệt thấp, những thực phẩm này sẽ bị ức chế quá trình lên men, dẫn tới những độc tố thừa trong thực phẩm chưa được phân giải kịp thời. Vì thế bạn nên lưu ý, lúc mới mua về hãy để thực phẩm ở môi trường bình thường một chút sau đó mới để vào tủ lạnh.

>> Sửa chữa tủ lạnh tại Đà Nẵng

top-5-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-tu-lanh

Quả có nhiều nước

Cà chua, chuối, vải,… là những loại quả nhiều nước mà bạn không nên cho vào tủ lạnh. Bởi vì việc này có thể khiến chúng xuất hiện tình trạng bị chấm đen, mềm, dẫn tới hương vị biến đổi do trong thành phần dự trữ hàm lượng quá nhiều nước. Còn với cà chua, bởi vì chúng có chứa chất ethylene nên có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của một số thực phẩm khác như làm dưa chuột bị vàng, cà rốt bị đắng,…

Thực phẩm chứa hàm lượng mỡ nhiều

Một số thực phẩm như chân giò hun khói, dăm bông bạn cũng không nên trữ chúng quá lâu trong tủ lạnh. Bởi đây là những thực phẩm có nhiều mỡ, lúc cho vào tủ lạnh, số mỡ trong chân giò sẽ bị đông cứng lại dẫn đến bị kết cứng hoặc rời ra. Riêng dăm bông sẽ dễ gặp các hư hỏng hơn vì chứa nước và chất béo.

top-5-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-tu-lanh2

Mức nhiệt -15°C của ngăn đông sẽ không thể đáp ứng được mức nhiệt phù hợp để dự trữ cá vì mức nhiệt bảo quản cá hoàn hảo là khoảng -30°C. Vì thế, cá sẽ bị bở, mất hương vị nếu bạn cất trữ quá lâu trong tủ lạnh. Bên cạnh đó chúng còn làm bạn tốn thời gian vệ sinh tủ lạnh hơn vì có thể gây ra những mùi hôi tanh khó chịu trong tủ.

Bánh làm bằng bột mì

Bánh làm từ nguyên liệu là bột mì nếu bạn cho vào bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ khiến chúng bị cứng mất ngon. Lời khuyên dành cho bạn là khi bảo quản bánh mì trong tủ lạnh, hãy cắt nhỏ bánh mì ra rồi cho vào túi thấm dầu và cất ở ngăn đá của tủ. Khi sử dụng, bạn chỉ cần đem ra và để ở ngoài khoảng 3 – 5 phút rồi nướng lại.

top-5-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-tu-lanh4

Socola

Bảo quản socola trong tủ lạnh sẽ làm cho bề mặt của socola bị kết thành sương trắng và không giữ được vị ngon như đầu nữa. Ngoài ra đây còn là điều kiện hơi ẩm phù hợp cho vi khuẩn sinh sôi. Vì thế bạn nên cất socola của mình bằng cách cho chúng vào túi chân không rồi bảo quản ở ngăn đá. Lúc lấy ăn hãy đợi chúng đạt tới nhiệt độ bình thường rồi bóc ra.

Trên đây là top 5 thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh mà bạn có thể tham khảo. Trong quá trình sử dụng tủ lạnh hãy nhớ lưu ý những loại thực phẩm này để có quá trình bảo quản đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Gọi Ngay: 0914.81.41.41