Đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời – lợi bất cập hại

Rất nhiều gia đình, đặc biệt là những hộ ở chung cư lựa chọn cách đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời. Tuy nhiên, cách làm này lợi thì ít, mà hại thì rất nhiều.

lap dan nong dieu hoa ngoai troi

Đa phần các gia đình hiện nay lựa chọn việc đặt dàn nóng ngoài trời vì những lý do sau:

  • Dễ dàng trao đổi nhiệt.
  • Không tốn diện tích bên trong nhà.
  • Phù hợp với thẩm mỹ.
  • Dễ dàng cho việc vệ sinh.

Hiện nay nhiều hãng sản xuất liên tục quảng cáo về việc cải tiến công nghệ, lắp đặt điều hòa bên ngoài mà không lo mưa gió, ăn mòn, va đập,…Tuy nhiên so với thực tế thì còn có một khoảng cách rất xa. Những lợi ích được kể như trên một số là hiểu lầm của người dùng. Số khác lại chẳng thấm vào đâu so với những nguy hại mà việc này có thể gây ra cho điều hòa. Chúng ta có thể điểm qua dưới đây:

  • Dàn nóng dầm mưa, dãi nắng quanh năm. Dễ bị ăn mòn, bị va đập dẫn đến hư hỏng. Điều này sẽ gây tốn kém khi phải nhờ đến dịch vụ sua may lanh tai da nang.
  • Cánh quạt dàn nóng có thể bị vướng bụi, mắc các dị vật, chạy chậm hoặc kẹt hẳn không thể chạy được, gây ra trục trặc trong quá trình hoạt động của điều hòa.

Hư hỏng sẽ diễn ra nhanh chóng, đôi lúc chỉ trong vòng từ nửa năm đến 1 năm sau khi dùng máy lạnh, làm giảm độ bền của sản phẩm nghiêm trọng. Do đó, lắp đặt máy lạnh ngoài trời là một quyết định lợi bất cập hại của các gia đình.

vi tri dat gian nong dieu hoa thich hop

Vậy nên đặt điều hòa ở đâu nếu trong nhà không có diện tích? Chính là những vị trí có mái che nắng che mưa, tránh được ánh nắng và gió trời trực tiếp thốc vào. Điều hòa phải được đặt ở cách tường ít nhất 10 cm để tránh hiện tượng tường bị nhiễm ẩm. Đồng thời, tốt nhất hướng gió trời nên vuông góc với hướng gió quạt thổi ra. Như vậy sẽ giảm nhẹ áp lực làm việc cho quạt, giảm tiêu thụ điện năng, quạt cũng sẽ hút được luồng gió có chất lượng tốt nhất, tản nhiệt cũng nhanh hơn.

Bạn thấy đấy, việc bố trí máy lạnh như thế nào cũng cần phải suy tính kỹ lượng. Vì Trung tâm Dịch vụ Điện lạnh Đà Nẵng không muốn mọi người phải tốn thềm nhiều khoản tiền phát sinh không đáng có trong quá trình sử dụng máy lạnh. Chúc mọi người trải qua một mùa hè đầy mát mẻ sảng khoái.

Gọi Ngay: 0914.81.41.41