Bí quyết giặt quần áo mà một người vợ hiền cần biết

Chỉ với vài nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm dưới đây bạn sẽ giúp quần áo không những được giặt sạch mà lại còn giữ được độ mới lâu hơn hẳn!

Giặt đồ bằng máy giặt thường xuyên trong thời gian dài sẽ khó có thể tránh được trường hợp quần áo bị hư hỏng, bạc màu. Tuy nhiên, tất cả những vấn đề trên đều có thể được “cứu vãn”! Trong rất nhiều vật dụng, loại thực phẩm thường ngày sẽ có không ít những món mà chúng ta có thể tận dụng để phục vụ mục đích của mình. Bạn cùng sửa máy giặt tại Đà Nẵng hiểu nhé!

Giặt áo trắng đừng quên bỏ chanh!

Đây là một mẹo cực đơn giản nhưng lại cực có tác dụng đối với quần áo trắng. Nếu có thời gian thì bạn nên ngâm quần áo qua nước chanh trước khi giặt. Nếu không, bạn chỉ cần vắt chanh vào máy giặt cũng mang đến hiệu quả không kém.

bi-kip-giat-sach-quan-ao-3

Trong chanh chứa thành phần axit nhẹ nên có công dụng làm món đồ trắng sáng hơn. Bên cạnh đó, chúng còn giúp khử mùi, sát khuẩn món đồ giặt.

Tận dụng phấn viết bảng

Bạn có thể tận dụng những viên phấn viết bản để làm sạch món đồ. Với những vết bẩn không quá cứng đầu, bạn có thể dùng phấn trắng bôi trực tiếp lên vết bẩn. Sau đó, đem đồ cho vào máy giặt bình thường là áo quần lại sáng đẹp như mới!

bi-kip-giat-sach-quan-ao-1

Dùng muối để quần áo được bền màu

Quần áo nhiều màu sẽ rất dễ phai sau vài nước giặt, nhất là chu trình giặt bình thường trong máy giặt. Với muối, bạn không cần phải lo vấn đề này! Bạn chỉ cần thoa muối lên quần áo hoặc trộn ít muối chung với bột giặt là xong. Những món đồ sẽ “khó” phai màu hơn trước.

bi-kip-giat-sach-quan-ao-2

Dùng nước cafe cho những món đồ màu đen

Trước khi khởi động chu trình giặt, bạn nên cho một ít nước cafe vào nước trong lồng giặt. Mẹo này giúp áo quần màu đen đậm màu, bền màu hơn. Với phương pháp này, bạn chỉ nên dành riêng cho quần áo màu đen thôi!

bi-kip-giat-sach-quan-ao-4

Những mẹo tưởng như vớ vẩn ở trên lại có hiệu quả không ngờ. Bạn thử kiểm chứng những mẹo vặt này vào việc giặt hàng ngày xem nhé!

Gọi Ngay: 0914.81.41.41