Hướng dẫn sửa máy giặt Sanyo tại nhà từ A – Z

Sau một thời gian sử dụng, máy giặt Sanyo thường gặp phải nhiều vấn đề hư hỏng. Để giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa máy giặt Sanyo tại nhà từ A – Z. Cùng tham khảo bài viết sau đây.

Máy giặt hoạt động yếu

Nguyên nhân thứ nhất là do capa mô tơ giặt bị chạm hoặc phù, bạn hãy khắc phục bằng cách thay capa khác. Nguyên nhân thứ hai là dây culoa bị lỏng, lúc này bạn nên tăng chỉnh lại dây. Nguyên nhân thứ ba là mô tơ giặt bị chạm, bạn hãy quấn lại hoặc thay mới.

huong-dan-sua-may-giat-sanyo-tai-nha-tu-a-z-1

Máy giặt không hoạt động

Nguyên nhân thứ nhất là dây culoa bị lỏng hoặc đứt, để khắc phục bạn nên chỉnh lại hoặc thay mới dây. Nguyên nhân thứ hai là nguồn nước cấp vào máy quá yếu, lúc này bạn nên kiểm tra van cấp nước. Nguyên nhân thứ ba là phao áp suất nước hoặc ống hơi bị thủng, bạn hãy khắc phục chỗ thủng hoặc thay phao áp suất khác. Nguyên nhân thứ tư là bo mạch điện tử bị lỗi, cần được sửa chữa hoặc thay mới. Nguyên nhân thứ năm là mô tơ giặt bi chạm hoặc cháy, bạn nên quấn lại hoặc thay mới. Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra xem nguồn điện có được cấp vào máy hay không.

Máy giặt không giặt sạch quần áo

Nguyên nhân thứ nhất là do lồng giặt và thùng máy quá bẩn, cần được vệ sinh thường xuyên. Nguyên nhân thứ hai là lượng nước trong thùng quá ít mà quần áo lại quá nhiều. Bạn nên điều chỉnh lượng quần áo sao cho phù hợp với khối lượng giặt của máy.

huong-dan-sua-may-giat-sanyo-tai-nha-tu-a-z-2

Máy giặt kêu to khi hoạt động

Nguyên nhân thứ nhất là do mô tơ giặt hư bạc đạn hoặc lỏng cốt, bạn cần thay bạc đạn mới. Nguyên nhân thứ hai là do bộ ty treo đỡ máy bị hư lò xo hoặc vỏ mủ bọc ngoài lò xo, lúc này bạn cần tìm hư hỏng để khắc phục. Nguyên nhân thứ ba là do trong thùng giặt có vật lạ tạo ra sự va chạm khi hoạt động. Do đó, bạn nên kiểm tra và loại bỏ các vật lạ trong thùng giặt và trên quần áo trước khi giặt.

Máy giặt không vào nước và ngắt nước

Nguyên nhân thứ nhất là do van nước bị đóng cặn bẩn, bạn cần vệ sinh van nước thường xuyên. Nguyên nhân thứ hai là do bo mạch điện tử không cấp điện cho van nước hoạt động, lúc này bạn cần sửa lại bo mạch điện tử. Nguyên nhân thứ ba là do van nước bị đứt cuộn dây, trong trường hợp này bạn nên thay van nước khác.

huong-dan-sua-may-giat-sanyo-tai-nha-tu-a-z-3

Bảng mã lỗi của máy giặt Sanyo

  • UC = Hư công tắc cửa.
  • UA = Máy giặt hư phao.
  • UE = Lỗi kết nối motor, hỏng motor.
  • U5 = Mở nắp khi đang cài ở chế độ an toàn trẻ em.
  • U4 = Sự cố từ công tắc nắp đến bo mạch.
  • U3 = Đặt máy không cân bằng hoặc đồ dồn về 1 phía.
  • E1 = Trở ngại về nguồn nước.
  • E2 = Nước không xả ra do đứt van xả, hỏng van xả hoặc nghẹt van xả.
  • EA = EC = Hỏng cảm biến mực nước hoặc đường dây từ phao đến bo.

Trên đây là một số lỗi thường gặp trên máy giặt Sanyo. Nếu không thể tự khắc phục, bạn hãy liên hệ với Điện lạnh Phú Đông Phát để được hỗ trợ.

Gọi Ngay: 0914.81.41.41