Chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt và những lưu ý khi sử dụng

Chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt là gì, cách sử dụng chế độ này như thế nào là thắc mắc của rất nhiều người dùng. Để giải đáp được vấn đề này, trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn một vài thông tin cụ thể hơn về chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt. Hãy tham khảo để có cách sử dụng máy giặt hiệu quả nhé!

Chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt

Sau một thời gian sử dụng lồng giặt của máy giặt rất dễ bị bám bẩn, đóng cặn do bụi bẩn, xơ vải hay bột giặt tích tụ. Vì thế nếu lồng giặt không được vệ sinh sạch sẽ những mảng bám này sẽ bám vào đồ áo khi giặt, khiến người mặc những loại áo quần này bị dị ứng da và không tốt cho sức khỏe đặc biệt là trẻ em. Do đó việc vệ sinh lồng máy giặt thường xuyên là điều vô cùng cần thiết.

che-do-ve-sinh-long-giat-tren-may-giat

Ngày nay với chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt (Tub Clean), bạn sẽ không cần phải bỏ cả buổi để vệ sinh cho chiếc máy giặt của mình mà chỉ cần thực hiện một vài động tác bấm nút đơn giản là lồng giặt sẽ được làm sạch một cách mạnh mẽ, vi khuẩn và mùi hôi bị đánh bay hoàn toàn.

Với chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt, lồng giặt sẽ được quay với tốc độ cao hơn bình thường để đẩy nước sạch lên để đánh bật những vết bẩn còn bám lại trên lồng máy giặt như bụi bẩn, vi khuẩn, xơ vải, cặn bột giặt. Sau chu trình này lồng giặt của bạn sẽ trở nên sạch sẽ hơn, không còn nấm mốc hay mùi hôi khó chịu, áo quần sau khi giặt sẽ được sạch sẽ và thơm tho hơn.

Những lưu ý khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng máy giặt, để giữ cho máy giặt không bị bám bẩn, nấm mốc hay vi khuẩn bạn nên thực hiện chế độ vệ sinh lồng giặt mỗi tháng một lần. Điều này không những giúp cho lồng giặt của bạn luôn được sạch sẽ mà còn giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ sử dụng cũng như lượng chất bẩn trong máy hãy điều chỉnh tần suất vệ sinh cho phù hợp nhé!

che-do-ve-sinh-long-giat-tren-may-giat1

Mỗi chu trình vệ sinh lồng giặt trên máy giặt thường mất rất nhiều thời gian, khoảng từ 3 – 12 tiếng, vì thế bạn có thể thực hiện chúng vào cuối tuần để có thời gian hơn.

Ngoài ra để hiệu quả làm sạch đạt cao nhất bạn có thể dùng thêm chất tẩy rửa chuyên dụng như bột tẩy vệ sinh, giấm ăn, nước javen,…

Thật dễ dàng và tiện lợi phải không nào? Vì chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể vệ sinh lồng máy giặt mà không cần phải kì cọ vất vả cả ngày rồi đấy. Để hiệu quả giặt giũ được tốt hơn cũng như bảo vệ thiết bị hãy chú ý vệ sinh máy giặt và lồng máy giặt thường xuyên.

Gọi Ngay: 0914.81.41.41