Mách nhỏ bí quyết đánh bay vết loang trên áo quần do thuốc tẩy

Áo quần của bạn sẽ xuất hiện những vết loang xấu xí nếu chẳng may bị thuốc tẩy dính trực tiếp lên đó. Và càng đau đầu hơn khi những vết loang này rất khó để giặt sạch. Nhưng bạn cũng đừng quá phiền não và lo lắng, vì nếu áp dụng một số bí quyết đánh bay vết loang trên quần áo của chúng tôi sau đây đảm bảo vấn đề sẽ được giải quyết ngay!

Cách đánh bay những vết biến màu

Nếu quần áo sẫm màu có các vết biến màu nhỏ li ti thì bạn hãy thử áp dụng cách loại bỏ chúng như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một ít bông và một chút rượu trắng.

Bước 2: Tẩm rượu lên miếng bông rồi dùng bông chà lên vị trí có vết biến màu và cả vùng xung quanh. Bạn hãy chà đến khi màu gốc ban đầu quay lại rồi sau đó xả lại với nước sạch, phơi khô.

xu-ly-ao-quan-bi-loang-mau

Tẩy trắng toàn bộ

Tẩy trắng tất cả cũng là cách “chữa cháy” hiệu quả lúc quần áo màu bị dính thuốc tẩy. Bạn hãy thử áp dụng phương pháp này theo quá trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị nước tẩy trắng, oxy già, găng tay cao su, một chậu nước to và một cái tạp dề.

Bước 2: Ngâm quần áo loang màu với nước lạnh trong chậu. Sau đó, bạn đổ một chút thuốc tẩy vào chậu. Lưu ý khi thực hiện, bạn nhớ đeo găng tay và tạp dề để không làm ảnh hưởng đến da tay và tránh thuốc tẩy bắn vào người.

Bước 3: Sau khi quần áo có được màu sắc như ý muốn, bạn vắt hết nước và đổ chậu dung dịch đi. Tiếp theo, bạn giặt lại quần áo với nước lạnh nhiều lần.

Bước 4: Cuối cùng, bạn đổ nước vào chậu và cho quần áo vào, cho tiếp oxy già với tỉ lệ 50g oxy già tương ứng 4 – 5 lít nước. Tiến hành ngâm hỗn hợp này khoảng nửa tiếng rồi giặt với nước sạch và phơi khô.

xu-ly-ao-quan-bi-loang-mau2

Sáng tạo với những hoa văn kiểu mới

Nếu đã thử hết cách và bạn không thể loại bỏ các vết loang “xấu xí” trên quần áo, hãy thử sáng tạo hoa văn mới từ các vết loang đó.

Bước 1: Đặt tấm bìa cứng vào phần trước và phần sau của quần áo. Khi đã chọn được hình thù như ý, bạn nhúng chúng vào nước tẩy và ấn nhẹ lên bề mặt vải. Hãy lặp lại thao tác này cho đến lúc đạt được kiểu hoa văn như mong muốn.

Bước 2: Bạn giặt lại quần áo với nước lạnh và ngâm dung dịch oxy già để trung hòa thuốc tẩy. Cuối cùng, hãy giặt sạch lại và phơi khô.

xu-ly-ao-quan-bi-loang-mau1

Che đậy vết loang màu

Nếu những vết loang màu tập trung vào cùng một chỗ hãy thử cách che đậy chúng bằng miếng vá đắp hoặc khâu theo đường “zích zắc”. Bạn sẽ có ngay một bộ đồ phá cách và ấn tượng.

Nếu đang đau đầu với việc áo quần bị loang màu do thuốc tẩy hãy thử áp dụng những mẹo nhỏ mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên để giải quyết vấn đề nhé!

Gọi Ngay: 0914.81.41.41