Lò vi sóng bị đánh lửa trong lò thì phải làm thế nào?

Nếu lò vi sóng của gia đình bạn bỗng nhiên bị tóe lửa phía bên trong lò thì đừng quá lo lắng vì đây là hiện tượng bạn hoàn toàn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Sau đây là nguyên nhân cũng như cách sửa đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo.

Lò vi sóng bị đánh lửa trong lò do đâu?

Khi lò vi sóng bị đánh lửa trong lò, đầu tiên hãy tìm ra nguyên nhân chính xác để từ đó có phương án khắc phục tốt nhất. Sau đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này:

>> Sửa lò vi sóng Đà Nẵng

lo-vi-song-danh-lua-2

  • Lò vi sóng đánh lửa do dùng vật đựng bằng kim loại trong lò vi sóng. Những đồ dùng bằng kim loại sẽ khiến sóng vi ba trong lò nhảy bất thường. Vì vậy mà tạo ra điện tập trung tại các góc cạnh của đồ dùng, gây ra tiếng nổ lách cách, trường hợp cháy nổ cao.
  • Do sử dụng lò với công suất lớn. Sử dụng lò với công suất to trong thời gian ngắn thì không sao nhưng nếu kéo dài, những bức xạ trong lò chưa được hấp thụ hết sẽ phản xạ gây ra tia lửa.
  • Lò đánh lửa do hư tấm chắn sóng. Lò vi sóng hoạt động trong tình trạng hư tấm chắn sóng sẽ khiến lò xuất hiện tia lửa điện, có tiếng nổ lách tách nhỏ hoặc thậm chí là bốc khói.

Cách sửa chữa lò vi sóng bị đánh lửa trong lò

Lò vi sóng bị đánh lửa rất đáng lo ngại nhưng bạn không cần quá lo lắng vì cách khắc phục lỗi này rất đơn giản. Tùy vào từng nguyên nhân mà bạn có thể đưa ra phương án sửa chữa hợp lý nhất.

lo-vi-song-danh-lua-3

  • Nếu do vật đựng bằng kim loại: Bạn chỉ cần tắt lò ngay và không sử dụng bằng vật dụng đó nữa. Tốt hơn hết, bạn chỉ nên dùng những đồ dùng bằng: thủy tinh, gốm sứ, hoặc nhựa được dán nhãn là “an toàn với lò vi sóng” để đựng thực phẩm lúc cho vào lò vi sóng.
  • Nếu do công suất lớn: Bạn nên tắt lò ngay. Để không xảy ra sự cố tương tự, bạn chỉ nên chọn mức công suất vừa phải và không chỉnh thời gian nấu quá lâu để tránh hiện tượng bị đánh lửa trong lò. Đây cũng là phương pháp dùng lò vi sóng đúng đắn giúp tăng thời gian sử dụng cho sản phẩm và hạn chế tiêu hao điện năng tiêu thụ.
  • Nếu do tấm chắn sóng hư hỏng: nếu tấm chắn sóng không hoạt động được, bạn chỉ có phương pháp khắc phục duy nhất là thay tấm chắn sóng mới. Hãy liên lạc với các đơn vị để thợ sửa chữa lò vi sóng Đà Nẵng tại nhà giúp bạn làm điều đó. Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý: thường xuyên vệ sinh trong và ngoài lò, tránh để thành lò bị cháy xém ảnh hưởng tới tấm chắn sóng vi ba.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục lò vi sóng bị đánh lửa trong lò. Hãy thử tham khảo để có thể xử lý kịp thời khi gặp phải sự cố này.

Gọi Ngay: 0914.81.41.41