Nhà có trẻ em nên sử dụng điều hòa như thế nào

Hãy cẩn thận, điều hòa có thể giải nhiệt mùa nắng nóng. Tuy nhiên lại gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe trẻ. Hãy sử dụng điều hòa đúng cách để bảo vệ cho con trẻ.

su dung dieu hoa an toan voi tre nho

Chọn vị trí đặt điều hòa phù hợp

Vị trí đặt điều hòa là một trong những điều cơ bản cần lưu ý tới mỗi khi sử dụng trong phòng trẻ em. Đặt điều hòa càng cao sẽ càng tốt cho sức khỏe của trẻ. Đặc biệt lưu ý là không được để gió điều hòa hướng thẳng vào giường ngủ và bàn học của trẻ, hướng gió cũng nên chỉnh lên cao và đặt mức thấp nhất cho tốc độ quạt. Giường ngủ của trẻ nên đặt thêm chăn mỏng để thuận tiện đắp bất cứ khi nào cảm thấy lạnh.

Nhiệt độ điều hòa không quá chênh lệch với môi trường

Có hai vấn đề cần lưu ý về nhiệt độ của điều hòa:

  • Chênh lệch với môi trường bên ngoài chỉ trong vòng 8 độ là tối đa. Nếu phòng có trẻ sơ sinh, bạn nên đặt từ 29 – 30 độ, phòng có trẻ dưới 3 tuổi, nhiệt độ nên từ 26 – 28 độ. Trẻ nhỏ không chịu được nhiệt độ quá thấp, khả năng viêm phổi, khô rát cổ họng sẽ cao hơn rất nhiều.
  • Không được hạ hay tăng nhiệt độ phòng quá đột ngột. Hạn chế sử dụng biện pháp “làm lạnh nhanh”, nếu không cơ thể trẻ chưa kịp thích ứng, dễ xảy ra ho, sốt.
  • Tuân thủ quy tắc 3 – 15 – 3 khi cho trẻ ở phòng điều hòa. Cứ 3 tiếng cho trẻ ra ngoài chơi khoảng 15 phút. Trước khi ra ngoài, hãy mở cửa phòng và cho trẻ đứng gần cửa khoảng 3 phút để cơ thể trẻ thích nghi tốt hơn với thay đổi nhiệt độ.

Thường xuyên vệ sinh điều hòa

ve sinh dieu hoa dung cach

Trẻ thường xuyên mắc bệnh hô hấp do sức đề kháng yếu hơn người lớn. Trong trường hợp này, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh điều hòa hơn. Nếu không sẽ rất dễ sinh nấm mốc, vi khuẩn bên trong phòng. Hãy mở cửa phòng thường xuyên hơn, ít nhất 2 lần/ngày để lưu thông không khí. Hạn chế dùng các thiết bị phun ẩm, vì rêu mốc rất dễ sinh sôi. Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc này, bạn có thể liên hệ Dịch vụ Điện lạnh Đà Nẵng qua Hotline 0914.814.141 để được tư vấn thêm.

Đồng thời, bạn cũng hãy hạn chế thời gian sử dụng điều hòa trong gia đình. Tận dụng nguồn không khí tự nhiên vẫn là tốt nhất cho sức khỏe và sự đề kháng của cơ thể bé.

Gọi Ngay: 0914.81.41.41