Những sai lầm khi sử dụng nước giặt cho may giặt cửa ngang

Người dùng vẫn có nhiều hiểu nhầm về lượng nước giặt phù hợp cho máy giặt. Không phải dùng nhiều nước giặt, quần áo sẽ sạch hơn. Một lượng nước giặt phù hợp sẽ tiết kiệm và bảo vệ tốt cho quần áo.

Người dùng đong lượng xà phòng hay nước tẩy cho mỗi kíp giặt hầu hết đều dựa theo cảm tính. Tuy nhiên, với máy giặt cửa ngang, cách tốt nhất để ước lượng chính là lấy một lượng vừa đủ bằng ½ lượng bạn đã dùng với máy giặt cửa trên.

Với lượng nước giặt này, có 2 trường hợp sẽ xảy ra

Nếu bạn cảm thấy quần áo giặt không sạch như lúc trước, có thể lưu ý tăng thêm một ít. Tuy nhiên, nếu quần áo giặt sạch như mong đợi của bạn, hãy từ từ giảm số lượng nước giặt.

nước giặt cho may giặt
Nguyên nhân của vấn đề này chính là vì lượng nước giặt cần thiết thực sự cho máy giặt cửa ngang chỉ bằng ¼ cốc đong của các thương hiệu nước giặt. Trên thực tế, các loại máy giặt cửa ngang có hiệu quả nhào lộn, ma sát quần áo tốt hơn máy giặt cửa trên, dẫn đến hiệu quả giặt sạch cũng cao hơn, không cần quá nhiều xà phòng hay chất tẩy.

Một hiểu lầm cơ bản khác người dùng hay mắc phải, chính là việc đong số lượng nước giặt cần thiết dựa theo cốc giặt hay gợi ý của các nhà sản xuất nước giặt. Thực ra, những gợi ý này chỉ mang tính chất tham khảo, dùng chung cho tất cả các loại máy giặt và cả người dùng giặt tay. Tuy nhiên, với máy giặt cửa ngang, ngăn đựng nước giặt và nước xả đã có mức nước giặt nên sử dụng được gợi ý rất rõ ràng. Bạn có thể ngạc nhiên vì nếu đổ theo mức này, lượng nước giặt dùng cho mỗi lần rất ít, tuy nhiên đây là con số hợp lý được nhiều chuyên gia sản xuất nghiên cứu, đảm bảo cho khách hàng sự tiết kiệm và hiệu quả giặt tẩy tốt nhất.

Quý khách cũng nên lưu ý một vấn đề rằng, hàm lượng khoáng chất trong nước cũng ảnh hưởng rất nhiều đến số lượng nước giặt cần dùng mỗi lượt. Đối với nước cứng (loại nước có nhiều khoáng, chưa được lọc kĩ càng), quý khách nên tăng lượng nước giặt và nước xả lên. Tuy nhiên đối với những loại nước thông thường, hãy giảm thiểu lượng nước giặt.

Các loại vải vóc cũng quan trọng việc gia giảm lượng nước giặt. Với các loại vải quá mỏng và mềm, nên sử dụng ít nước giặt, giảm thiểu chất tẩy. Vải dày nên dùng nước giặt, sẽ dễ hòa tan hơn so với nước giặt.

Gọi Ngay: 0914.81.41.41