Những sai lầm khiến hóa đơn tiền điện của bạn tăng chóng mặt khi dùng điều hòa

Hóa đơn tiền điện của nhà bạn có thể tăng lên chóng mặt chỉ vì những sai lầm nhỏ lúc sử dụng máy lạnh. Dưới đây sẽ là 4 lỗi cơ bản nhất.

Bật/tắt điều hòa liên tục

Mới nghe qua thì nhiều người sẽ lầm tưởng có thể tiết kiệm được tiền điện đáng kể khi thời gian mở điều hòa ít đi. Nhưng, trên thực tế việc bật/tắt điều hòa liên tục sẽ khiến máy lạnh phải bật nhiều lần, dẫn tới điện lượng tiêu thụ cho việc làm ấm lại phòng từ đầu sẽ nhiều hơn và tốn nhiều điện hơn. Đó là chưa kể đến việc, bật/tắt điều hòa liên tục sẽ làm giảm thời gian sử dụng của thiết bị.

sai-lam-can-tranh-khi-su-dung-dieu-hoa2

Vì thế, nếu đang có hành động bật/tắt điều hòa liên tục để tiết kiệm điện hơn thì bạn đã hoàn toàn sai lầm rồi đấy.

Cho điều hòa hoạt động cả ngày

Khi thời tiết quá lạnh, nhiều gia đình rất dễ mắc phải sai lầm này, nhất là những nhà có trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Việc bật điều hòa liên tục 24/24 sẽ gây tổn hại cho sức khỏe của bạn và gia đình vì lúc này không khí sẽ không được thông thoáng cũng như độ ẩm trong phòng bị giảm nghiêm trọng.

Vì thế bạn chỉ nên khởi động điều hòa ấm vào ban đêm, thời điểm lạnh nhất trong ngày để vừa giúp cho không khí trong phòng được thoải mái hơn vừa tiết kiệm điện.

>> Tìm hiểu thêm dịch vụ sửa điều hoà Đà Nẵng

sai-lam-can-tranh-khi-su-dung-dieu-hoa4

Không thay mới bộ lọc không khí và bảo trì điều hòa thường xuyên

Trong thiết kế của máy lạnh, bộ lọc khí chính là bộ phận giúp loại sạch bụi bẩn trong không khí vào nhà bạn. Sau một thời gian sử dụng, bộ phận này sẽ bị bụi bẩn bám kín và trở nên cồng kềnh hơn. Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên dọn dẹp hoặc thay thế bộ phận này để máy lạnh hoạt động tốt hơn và có thể làm lạnh sâu hơn.

Để đảm bảo điều hòa luôn vận hành tốt thì bạn cần dọn dẹp và thay thế bộ lọc 3 tháng/lần đồng thời thường xuyên kiểm tra dây làm mát để tránh những hiện tượng rò rỉ điện.

Thế nhưng, nhiều gia đình lại thường bỏ qua các bước này, dẫn đến thiết bị nóng và dần dần về sau sẽ ảnh hưởng tới quá trình vận hành của điều hòa. Hơn thế việc này cũng khiến cho điều hòa phải gồng mình lên vận hành liên tục, dẫn tới tiêu tốn nhiều điện hơn.

sai-lam-can-tranh-khi-su-dung-dieu-hoa8

Mua điều hòa không phù hợp

Điều hòa có công suất lớn thường tiêu thụ lượng điện nhiều không cần thiết đồng thời chúng cũng loại bỏ được ít độ ẩm hơn. Vì thế đừng nghĩ rằng sử dụng máy lạnh càng lớn thì không gian trong nhà sẽ chóng đạt được nhiệt độ mong muốn hơn và hạn chế tiêu hao điện năng hơn. Tốt nhất hãy chọn những chiếc điều hòa có công suất thích hợp nhất với diện tích phòng của mình.

Trên đây là 1 số thói quen chưa đúng có thể khiến máy lạnh của nhà bạn tiêu hao nhiều điện lượng hơn. Để thiết bị hoạt động hiệu quả nhất cũng như tiết kiệm điện nhất hãy tập cho mình các thói quen sử dụng đúng cách nhé!

Gọi Ngay: 0914.81.41.41