Bỏ túi bí kíp giặt áo ngực bằng máy giặt không sợ hỏng

Áo ngực là món đồ quen thuộc của chị em phụ nữ, tuy nhiên nếu bạn không biết giặt giũ đúng cách áo rất dễ bị mất đi phom chuẩn ban đầu lại vừa không thể làm sạch hết bụi bẩn và vi khuẩn. Vì thế trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm để có thể giặt áo ngực bằng máy giặt vừa an toàn cho áo lại vừa đạt được hiệu quả làm sạch cao nhất.

Chọn chế độ giặt nhẹ, giặt mini để bảo vệ đồ

Khi bạn có ý định giặt áo ngực và đồ lót bằng máy giặt hãy nhớ chọn chế độ giặt nhẹ, giặt mini để bảo vệ đồ áo. Nguyên nhân là vì, nếu sử dụng chế độ này, món đồ của bạn sẽ được giặt một cách nhẹ nhàng nhất, sử dụng lực vắt nhẹ hơn so với những chế độ giặt khác. Vì thế mà độ đàn hồi của áo ngực sẽ không bị hỏng, hơn thế chúng còn giúp bảo vệ các chi tiết đính trên áo và phom đầu của áo vẫn được giữ nguyên.

>> Tham khảo thêm dịch vụ sửa máy giặt Đà Nẵng

giat-ao-nguc-bang-may-giat1

Sử dụng loại nước giặt phù hợp

Không chỉ chọn chế độ giặt, việc dùng loại nước giặt nào, có phù hợp hay không cũng là điều mà bạn cần đặc biệt quan tâm. Lưu ý, hãy chọn loại nước giặt thấp nhất, khả năng tẩy nhẹ và hơn hết hãy dùng nước giặt thay vì bột giặt, để tránh các hiện tượng đóng cặn, vón cục của bột giặt có thể gây dị ứng cho bạn.

Bạn có thể lựa chọn các loại nước giặt dành riêng cho giặt nội y hoặc nước giặt chuyên dụng cho áo quần nhạy cảm dành cho đồ len, lụa, satin,… để giặt.

Dùng túi giặt

Dùng các loại túi giặt chuyên biệt dành cho đồ lót, áo ngực sẽ giúp món đồ của bạn được bảo vệ tốt hơn vì lúc này chúng sẽ được hạn chế tiếp xúc với lồng giặt.

Đây là những chiếc túi được cấu tạo khá đặc biệt để phù hợp cho việc nâng đỡ áo ngực luôn luôn giữ được đúng phom ban đầu trong suốt quá trình giặt. Không chỉ vậy, cách làm này cũng sẽ giúp giảm thiểu khả năng dây áo bị xoắn vào nhau hoặc hiện tượng vung giãn lúc lồng giặt xoay, vắt, móc khóa áo ngực sẽ không hề bị kéo sợi hay rách.

giat-ao-nguc-bang-may-giat

Giặt riêng đồ nội y

Bạn cũng cần lưu ý không nên giặt chung đồ lót với các loại áo quần khác ngay cả khi bạn có cho chúng vào trong các túi giặt đi chăng nữa. Bởi vì một số loại áo quần như đồ jean, khăn tắm, áo tắm,… thường dễ bị phai màu hoặc để lại sợi bông trên đồ lót nếu bạn giặt chung với áo ngực hay đồ lót. .

Hãy để áo ngực của bạn được khô tự nhiên mà không sử dụng chế độ sấy

Hãy nhớ tránh tuyệt đối không sử dụng chế độ sấy của máy giặt khi giặt đồ lót, tốt nhất hãy để chúng được khô tự nhiên. Bởi vì nhiệt độ hình thành trong quá trình sấy có thể khiến cho áo ngực của bạn bị co rút, mất độ đàn hồi và phom ban đầu, hỏng các chi tiết, nghiêm trọng hơn là chúng có thể bị cháy.

giat-ao-nguc-bang-may-giat5

Cách an toàn nhất là hãy phơi đồ nội y dưới ánh nắng trực tiếp hoặc các vị trí thoáng mát, có gió tự nhiên để chúng nhanh khô hơn. Bên cạnh đó cũng nên lưu ý, nếu phơi áo ngực, hãy nhớ đặt chúng trên mặt phẳng hoặc đặt trên dây phơi với điểm chính giữa phân chia hai quả ngực. Tránh kẹp móc hai dây áo ngực hoặc móc áo vào chùm phơi, nếu bạn không muốn áo ngực của mình bị giãn dây hoặc nhanh hư hỏng hơn.

Hy vọng với những mẹo nhỏ để giặt áo ngực bằng máy giặt an toàn và hiệu quả hơn mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm hữu ích cho mình. Hãy thử áp dụng và xem kết quả bất ngờ như thế nào nhé!

Gọi Ngay: 0914.81.41.41