Truy tìm nguyên nhân khiến máy giặt không giặt được

Trong quá trình sử dụng máy giặt bạn hoàn toàn có thể gặp phải sự cố máy giặt không giặt được. Vậy đâu là “thủ phạm” gây ra hiện tượng này? Hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm bài viết sau đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy giặt không giặt được.

Máy chưa được bật nguồn

Trong nhiều trường hợp có thể máy giặt của bạn không giặt được do bạn quên chưa bật máy. Vì thế, khi gặp hiện tượng này hãy kiểm tra xem dây nguồn đã được cắm chặt vào ổ điện năng hay chưa. Sau đó, kiểm tra tiếp xem dây nguồn có bị đứt hay hở ở vị trí nào không, bạn có thể dùng bút thử điện kiểm tra ổ cắm có điện không.

Sau lúc kiểm tra xong, hãy nhấn nút Start/Pause để bật máy giặt. Nếu lúc này máy vẫn không giặt thì hãy liên hệ trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để được giúp đỡ.

nguyen-nhan-may-giat-khong-giat

Lồng giặt chứa quá nhiều quần áo

Nhiều gia đình thường có thói quen dồn thật nhiều quần áo bẩn rồi mới cho vào máy giặt. Họ cho rằng như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và điện nước cho mỗi lần giặt. Tuy nhiên, thói quen này chính là nguyên nhân khiến máy giặt không giặt được. Lí do là vì nếu có quá nhiều quần áo vào lồng giặt, bộ phận cảm biến tải trọng sẽ truyền tín hiệu tới bộ điều khiển và không cho phép máy giặt hoạt động. Trong trường hợp này bạn cần lấy bớt quần áo ra ngoài và chia thành những mẻ giặt nhỏ hơn.

nguyen-nhan-may-giat-khong-giat1

Ngăn chứa bột giặt hoặc cửa máy giặt chưa được đóng kín

Nếu ngăn chứa bột giặt và nước xả vải không được đóng kín thì máy giặt cũng không thể hoạt động được. Do vậy, khi xảy ra sự cố này, bạn cần kiểm tra và đóng kín các ngăn chứa. Ngoài ra, cửa của máy giặt còn hở cũng là nguyên nhân khiến máy giặt không giặt. Bạn hãy chắc chắn rằng đã đóng kín cửa trước khi nhấn nút Start để bắt đầu chu trình giặt.

nguyen-nhan-may-giat-khong-giat2

Dây curoa, động cơ bị hỏng

Máy giặt sau một thời gian hoạt động, dây curoa thường bị lỏng hoặc bị đứt. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt không giặt được. Lúc này hãy thử kiểm tra dây curoa bằng cách tháo nắp che máy giặt cửa ngang ở bên hông hoặc sau lưng. Còn đối với các dòng máy giặt cửa trên, dây curoa thường nằm phía dưới nên bạn cần lật máy lên để kiểm tra. Nếu dây curoa bị hỏng hoặc đứt, bạn nên nhờ thợ sửa máy giặt tới thay dây curoa mới.

nguyen-nhan-may-giat-khong-giat3

Trên đây là một số “thủ phạm” khiến máy giặt không giặt được và cách xử lý ngay tại nhà. Đối với các lỗi phức tạp, bạn nên gọi tới các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để được hỗ trợ nhanh chóng và an toàn hơn.

Gọi Ngay: 0914.81.41.41