5 nguyên nhân và cách sửa máy lạnh không mát

Máy lạnh không mát có thể đến từ 5 nguyên nhân cơ bản được liệt kê dưới đây. Cách sửa máy lạnh không mát trong từng trường hợp nhất định sẽ giúp bạn khắc phục sớm tình trạng này.

Khi hậu đang bước vào những ngày hè nắng nóng cực điểm. Máy lạnh nghiễm nhiên trở thành “vị cứu tinh” cho mỗi gia đình cũng như tại các văn phòng. Tuy nhiên, sau những tháng mùa đông hoàn toàn không hoạt động, máy lạnh mắc phải tình trạng không mát. Với trường hợp này bạn có thể khắc phục máy theo từng lỗi nguyên nhân sau.

nguyen nhan dieu hoa khong mat

Máy lạnh quá bẩn

Cách sửa máy lạnh không mát trong trường hợp máy quá bẩn chính là vệ sinh kỹ càng cho máy. Máy lạnh là nơi dòng khí luôn lưu chuyển, thường xuyên lọc khí nên bám rất nhiều bụi bẩn. Những lớp bụi có thể ngăn dòng khí thoát ra cũng như khiến các bộ phận trở nên nặng nề, không được thông suốt. Điều hoà bẩn còn khiến tiêu tốn điện năng nhiều hơn bình thường.

Cách giải quyết lúc này là vệ sinh cho máy. Bạn lau kỹ các bộ phận bên ngoài và bên trong máy, chú ý các khe cánh quạt. Tuy nhiên, để quá trình vệ sinh được toàn diện bạn cần liên hệ đến đội ngũ chuyên nghiệp để vệ sinh cẩn thận cho máy. Đội ngũ Dịch vụ Điện lạnh Đà Nẵng mang đến dịch vụ vệ sinh tại nhà qua số: 0914.81.41.41 – 0914.814.141

 • Vệ sinh phần bên ngoài vỏ máy
 • Vệ sinh các bộ phận dàn nóng, dàn lạnh
 • Vệ sinh hệ thống thông gió
 • Kiểm tra và vệ sinh bộ phận khoang chứa quạt và cánh quạt
 • Cách sửa điều hoà không mát là vệ sinh kỹ càng bộ phận lưới lọc bụi
 • Tiến hành lau máng chứa nước ngưng cục lạnh.
 • ….

Việc vệ sinh toàn diện, từ trong ra ngoài rất có lợi cho quá trình hoạt động của điều hoà.

Máy lạnh bị thiếu gas hoặc hết gas

dieu hoa khong mat do bi thieu gas

Một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh không lạnh còn là do máy sử dụng lâu ngày bị hết gas hoặc thiếu gas. Để có thể sớm khắc phục được tình trạng này bạn cần nhận biết được các dấu hiệu chứng tỏ máy lạnh đang thiếu gas hoặc bị hết gas:

 • Xuất hiện có tuyết bám trên van ống nhỏ của dàn nóng.
 • Dòng điện hoạt động thấp hơn định mức điện ghi trên máy. Những thông số này cần có máy để kiểm soát được.
 • Đối với một số loại máy điều hòa nhiệt độ, khi không đáp ứng đủ lượng gas cho máy vận hành, thì board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh.
 • Điều hòa mất gas có thể đến từ các nguyên nhân như rò rỉ đường ống, rò rỉ tại các mối nối, giắc co hoặc do sử dụng máy lâu mà không được bảo dưỡng.

Hãy liên hệ dịch vụ sửa máy lạnh chất lượng tại nhà Đà Nẵng để được kiểm tra, nạp gas cho máy, khắc phục nếu phát hiện tình trạng rò rỉ. Quá trình này diễn ra nhanh chóng, chiếc máy lạnh sẽ được khôi phục hoàn toàn.

Máy lạnh không mát do bị hỏng tụ

Hỏng tụ là một trong những nguyên nhân khiến điều hoà không mát. Hỏng tụ này thường là do điều hoà bị quá tải, nhiệt độ chạy quá thấp, Block máy chạy trong thời gian dài mà không thể ngắt được. Khi điều hoà bị hỏng tụ sẽ chỉ có bộ phận quạt gió mặt lạnh hoạt động.

cach-sua-may-lanh-khong-mat-1

Cách sửa máy lạnh không mát trong trường hợp này chỉ còn cách thay tụ điều hoà. Đội ngũ dịch vụ sửa máy lạnh tại Đà Nẵng Phú Đông Phát sẽ thay thế tụ hỏng cho bạn với mức giá tốt nhất. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cần để nhiệt độ ở mức trung bình 26-27 độ, không nên để máy quá thấp ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như chất lượng của chất lượng của điều hoà.

Máy lạnh không lạnh do Block không chạy

Nguyên nhân block máy không chạy là do:

 • Mất nguồn cấp đến máy nén do lỗi board điều khiển, bị hở mạch
 • Hư tụ, quạt dàn nóng yếu hoặc hư, motor máy nén điều hoà không quay
 • Cháy cuộn dây nào đó bên trong máy

Bạn có thể khắc phục tình trạng này nhanh chóng. Máy hư Block sẽ được Dịch vụ điện lạnh Đà Nẵng điều chỉnh dễ dàng, sớm khôi phục máy về tình trạng ban đầu.

Lắp vị trí máy lạnh nơi tường nóng

Máy điều hoà lắp nơi mảng tường nóng trong nhà, nơi mà ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Khi bức tường quá nóng máy điều hoà sẽ bị ảnh hưởng. Vậy nên, bạn nên đặt máy ở nơi mát trong nhà để không ảnh hưởng đến máy cũng như hơi mát điều hoà ra tốt hơn.

Những nguyên nhân khiến điều hòa không làm mát sẽ được đội ngũ Dịch vụ điện lạnh Đà Nẵng khắc phục hiệu quả. Liên hệ số điện thoại 0914.814.141 để có thể xử lý tình trạng máy điều hoà không lạnh nhanh nhất. 

Gọi Ngay: 0914.81.41.41