Top 6 lưu ý khi sử dụng máy giặt lồng ngang

Máy giặt lồng ngang là một thiết kế hiện đại, tiết kiệm điện nước hiệu quả. Với top 6 lưu ý khi sử dụng máy giặt lồng ngang, bạn sẽ kéo dài độ bền của thiết bị này.

Nguyên tắc an toàn khi sử dụng

Khi sử dụng máy giặt lồng ngang bạn nên lưu ý đóng kỹ nắp máy giặt khi khởi động chương trình. Thông thường, máy sẽ không hoạt động nếu cửa chưa được đóng cẩn thận. Lúc này, máy sẽ thông báo bằng mã lỗ và tiếng kêu.

Chỉ nên khép hờ máy giặt sau khi sử dụng

Cũng như máy lồng đứng, sau khi sử dụng, bạn chỉ nên khép hờ máy để tạo sự thông thoáng cho lồng giặt. Điều này giúp máy giặt không bị ám mùi cũng như hạn chế nảy sinh nấm mốc trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, với máy giặt lồng ngang, bạn nên đặt ở vị trí trẻ em không thể lại gần. Bạn cũng nên rút nguồn điện ra bởi trẻ vốn nghịch ngợm, có thể chui vào trong lồng giặt.

top-6-luu-y-khi-su-dung-may-giat-long-ngang-2

Sử dụng nước giặt chuyên dụng

Với máy giặt thì lựa chọn nước giặt thay vì bột giặt sẽ tốt hơn. Bột giặt thường tạo quá nhiều bọt gây tràn ra ngoài và đôi khi không hoà tan hết, bám lại trên quần áo. Khi sự dụng nước giặt cho máy giặt lồng ngang, máy sẽ không tạo ra nhiều bọt và hoà tan dễ dàng hơn khi giặt. Lồng giặt vì vậy cũng sạch hơn.

Chỉ cần cho ít nước xả vải

Máy giặt cửa ngang là thiết kế công nghệ tối ưu trong việc tiết kiệm nước. Lượng nước cho mỗi mẻ giặt sẽ thấp hơn so với máy giặt lồng đứng. Vậy nên khi sử dụng nước xả vải bạn cũng chỉ nên cho một lượng vừa phải, ít hơn thói quen thông thường.

Thường xuyên vệ sinh gioăng cao su

Gioăng cao su là nơi thường xuyên tiếp xúc giữa lồng giặt với cánh cửa máy giặt. Đây là vị trí thường xuyên ẩm ướt và dễ nảy sinh nấm mốc. Lưu ý khi sử dụng lồng giặt ngang là nên vệ sinh bộ phận này bằng dung dịch nước: giấm theo tỉ lệ 1:1.

Việc vệ sinh gioăng cao su thường xuyên giúp bảo đảm độ bền của nó. Tránh được trường hợp gioăng bị hỏng, dị vật có thể từ đó chui vào bên trong. Chúng có thể là tác nhân khiến máy giặt không thể quay vì lồng giặt bị kẹt.

top-6-luu-y-khi-su-dung-may-giat-long-ngang-1

Vệ sinh máy giặt hàng tuần

Máy giặt là thiết bị điện lạnh làm việc trong môi trường ẩm ướt vậy nên vệ sinh thường xuyên rất cần thiết. Bạn đổ ít giấm vào hộp bột giặt, sau đó cho baking soda vào lồng giặt. Thực hiện một chế độ giặt thông thường. Nếu lồng giặt bạn cảm thấy quá bẩn, nên chọn một chế độ giặt nước nóng.

Ngoài ra, vệ sinh đường ống xả, ống thoát nước trên máy giặt lồng ngang cũng cực kỳ cần thiết. Bởi lẽ khi ống xả có vấn đề thì thường chu trình giặt bị kéo dài, quần áo giặt xong vẫn bị ướt sũng, máy bị rung nhiều,…Có thể vải, tóc và các vật khác có thể đã rơi vào bên trong máy.

Top 6 lưu ý khi sử dụng máy giặt lồng ngang sẽ giúp bạn sử dụng máy hiệu quả hơn, không gặp phải những vẫn đề về ẩm, nấm mốc cũng như kéo dài tuổi thọ của máy. Nếu bạn cần thêm thông tin thì có thể xem thêm website: dichvudienlanhdanang.com

Gọi Ngay: 0914.81.41.41