5 sai lầm dễ mắc phải nhất khi giặt quần jeans bằng máy giặt

Giặt quần jeans bằng máy giặt là thói quen của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn không biết áp dụng đúng cách giặt thì chắc chắn món đồ của bạn rất dễ bị hư hỏng. Sau đây là 5 sai lầm dễ mắc phải nhất khi giặt quần jean bằng máy giặt mà bạn có thể tham khảo.

Để nguyên mặt phải của quần jeans khi giặt

Giặt quần jeans bằng máy giặt nếu bạn không lật ngược quần lại sẽ khiến cho quần bị phai màu nhanh hơn. Vì thế, trước lúc cho vào máy giặt hãy luôn nhớ lộn ngược quần jean từ trong ra ngoài trước và chú ý gài nút, kéo khóa để tránh quần bị phai màu cũng như hạn chế những nguy các hư hỏng không đáng có khác.

giat-quan-jean-bang-may-giat

Giặt nhiều quần jeans trong một kíp giặt

Mặc dù giặt nhiều đồ trong cùng một lần giặt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như lượng điện nước, tuy nhiên việc làm này lại khiến cho quần jean dễ bị hư hỏng hơn vì các dây kéo khóa hay nút khóa của quần jeans có khả năng va vào nhau do thiếu không gian và làm hỏng quần.

Không sử dụng nước xả vải

Hãy lưu ý dùng thêm nước xả vải khi giặt quần jean bằng máy giặt. Bởi việc làm này không chỉ giúp đồ của bạn được thơm tho lâu hơn mà còn giúp vải quần được mềm mại, đồng thời sợi vải được bảo vệ an toàn hơn sau lúc giặt.

giat-quan-jean-bang-may-giat2

Giặt xong mà không lấy quần jean ra ngay

Khi chu trình giặt đã hoàn tất, nhiều người thường để quần jeans luôn trong lồng giặt mà không mang ra phơi ngay và khiến cho quần bị nhăn nhúm, ám mùi khó chịu. Để quần jeans luôn được như mới và không bị nhăn, hãy nhớ lấy quần jeans ra và phơi chúng ngay khi giặt xong.

Chọn chương trình giặt không phù hợp

Quần jeans thường ít bị bẩn, không những thế nếu bạn giặt quần jeans quá nhiều cũng sẽ khiến chúng nhanh bị mòn và phai màu vải. Do đó, khi giặt quần jeans với máy giặt hãy chọn chương trình giặt nhẹ và chọn chế độ nước mát để giúp quần jean luôn được như mới.

giat-quan-jean-bang-may-giat3

Để bảo đảm cho món đồ của mình được bền lâu và luôn như mới, khi giặt quần jean bằng máy giặt hãy nhớ lưu ý những vấn đề trên nhé!

Gọi Ngay: 0914.81.41.41