Sử dụng túi giặt cho máy giặt như thế nào là đúng cách?

Sử dụng túi giặt cho máy giặt sẽ giúp bạn bảo vệ được áo quần của mình tốt hơn khi giặt giũ. Tuy nhiên chúng chỉ thật sự có hiệu quả nếu bạn biết sử dụng thật đúng cách. Vậy đâu mới là cách sử dụng túi giặt cho máy giặt hiệu quả?

Sử dụng túi giặt cho máy giặt sai cách có thể làm hỏng quần áo

Dùng túi giặt cho máy giặt không đơn thuần chỉ là cho quần áo vào túi rồi vứt trong máy là xong. Nếu dùng không đúng cách, rất có khả năng bạn sẽ khiến máy và quần áo của mình phát sinh nhiều sự cố: túi giặt rách, quần áo hư hỏng, hiệu quả giặt sạch kém,…

Túi giặt là vật dụng không thể thiếu trong các hoạt động giặt giũ, cho dù đó là giặt giũ đơn giản trong nhà bạn hay giặt là công nghiệp. Vì việc này sẽ giúp bạn phân mẫu và bảo vệ quần áo thức hiệu quả, mang tới một kíp giặt tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường hay mắc phải các lỗi rất cơ bản trong việc lựa chọn và dùng túi giặt.

dung-tui-giat-cho-may-giat-dung-cach

Kinh nghiệm sử dụng túi giặt đúng cách

Chọn túi giặt đúng kích thước

Trong gia đình bạn nên có sẵn nhiều mẫu mã túi giặt với các kích cỡ khác nhau để vừa với từng loại quần áo nhất định. Không nên để chiếc túi giặt còn dư nhiều chỗ trống, nhưng cũng không nên nhồi nhét quần áo vào túi vì tính ma sát sẽ tăng cao làm túi dễ rách làm rơi quần áo ra ngoài.

Chọn túi giặt đủ độ dày

Tùy thuộc vào chất liệu quần áo, hãy chọn độ dày – mỏng của túi sao cho phù hợp. Các loại đồ nhẹ, đồ lót, dùng túi giặt mỏng sẽ giúp bột giặt len lỏi tốt hơn; với các mẫu đồ nặng như đồ len, đồ jean,… hãy lưu ý sử dụng túi giặt dày vì chúng rất dễ rách bởi sức nặng và hoạt động của lồng giặt.

dung-tui-giat-cho-may-giat-dung-cach1

Không để quần áo ở trong túi giặt nhiều hơn quần áo bên ngoài lồng giặt

Nếu quần áo trong túi giặt nhiều hơn quần áo bên ngoài lồng giặt, trọng lượng sẽ bị dồn lại, sức nghiêng trong lồng giặt sẽ không ổn định, lồng sẽ nghiêng về phía nặng hơn (phía túi giặt), dẫn đến hiện tượng lệch tâm lồng giặt, làm máy tác động ngoại lực, kêu lớn, rung lắc vào vỏ máy dễ làm thủng thùng giặt.

Không dồn quần áo có chất liệu không giống nhau vào chung 1 túi giặt

Việc dồn chung chúng 1 chỗ sẽ mất đi ý nghĩa của việc dùng túi giặt. Bởi quan trọng nhất, chúng ta cần tách riêng từng chất liệu để tránh việc ma sát, bảo vệ độ bền sử dụng của chúng.

Vệ sinh túi giặt thường xuyên

Đừng nghĩ túi giặt sẽ sạch vì trải qua quy trình giặt. Vì túi giặt có thiết kế lưới nên rất dễ đọng bám vụn vải, lông thừa ở 4 góc, nói chính xác ra thì túi giặt rất bẩn. Việc bạn cần làm là lộn trái túi lại, giũ sạch lông, vải, vụn thừa sau tối thiểu 3 lần giặt, nếu không vi khuẩn và mốc rất dễ phát sinh phía trong túi.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp đã giúp bạn biết được mình cần phải dùng túi giặt như thế nào cho đúng cách để có những mẻ giặt thành công và quần áo của gia đình luôn được bền đẹp.

Gọi Ngay: 0914.81.41.41