Truy tìm nguyên nhân tủ lạnh bị chảy nước

Lỗ thoát nước bị tắc, nguồn cấp nước bị lỏng hay hư hỏng đĩa hứng là 3 nguyên nhân cơ bản nhất có thể dẫn đến hiện tượng tủ lạnh bị chảy nước. Vậy cụ thể chúng như thế nào và cách khắc phục ra sao? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây của chúng tôi!

Lỗ thoát nước bị tắc

Lỗ thoát nước là vị trí thiết yếu của tủ lạnh. Thông thường lượng nước sót lại của tủ lạnh sẽ theo lỗ thoát nước chảy xuống đĩa hứng ở phía dưới. Tuy nhiên nếu lỗ thoát nước lâu ngày không được dọn dẹp vệ sinh, nước sẽ không thể chảy ra và bị đọng lại, sau đó tràn ra các phía cửa máy, dẫn đến hiện tượng tủ lạnh bị chảy nước.

Trong trường hợp này để giải quyết, bạn nên rút nguồn điện của tủ và làm công tác thông tắc lỗ thoát nước. Lỗ này có khả năng nằm ở mặt trước hoặc dưới phần vỏ phía sau của tủ. Khi tìm được, bạn lấy móc áo hoặc cây thép sạch, mảnh chọc mạnh vào lỗ để lấy sạch bụi bẩn giúp nước có thể chảy bình thường.

tu-lanh-bi-chay-nuoc2

Nguồn cấp nước bị lỏng

Thông thường có 2 vị trí có thể bị rỉ nước trong tủ lạnh, đó là đĩa hứng và đường ống cấp nước. Nếu bạn đã thử thông lỗ thoát nước nhưng hiện tượng tràn nước vẫn xuất hiện, thì hãy thử khắc phục từ đường ống cấp nước. Trước hết hãy cắt điện, vặn chặt vị trí kết nối cấp nước. Nếu đường ống bị nứt, vỡ, thủng dẫn đến rỉ nước, lúc này bạn sẽ phải thay mới nó.

tu-lanh-bi-chay-nuoc1

Đĩa hứng bị hỏng

Nếu như ống thoát là nơi để nước chảy ra khỏi tủ lạnh, thì đĩa hứng chính là bộ phận thu thập để nước không bị chảy tràn xuống sàn nhà. Khi đã thử kiểm tra và vấn đề hư hỏng không xuất phát từ ống thoát hay ống cấp nước, thì nhiều khả năng đĩa hứng của bạn đã bị hỏng, bị nứt vỡ.

Bây giờ, hãy kiểm tra phía dưới tủ lạnh, đó là vị trí của đĩa hứng. Bạn nên tháo vít và di chuyển đĩa hứng thật nhẹ nhàng để tránh nước đổ thêm. Nếu đĩa hứng bị hỏng bạn có thể mua đĩa mới để thay thế lại. Hoặc cách khác hãy gọi cho nhân viên kĩ thuật để tới nhà thay thế nếu bạn không thể tự thực hiện điều này.

tu-lanh-bi-chay-nuoc

Một số vấn đề khác cần xem xét

Ngoài các bộ phận chính nói trên, việc tủ lạnh bị lão hóa cũng có khả năng dẫn đến sự xuống cấp các bộ phận như động cơ, dàn ngưng, block máy… khiến máy đông đá không hiệu quả, xuất hiện hiện tượng nước chảy ra khỏi máy.

Nếu gặp phải trường hợp này, bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để kiểm tra kỹ. Tuy nhiên theo các chuyên gia trong ngành, đây là lỗi rất khó để tự xử lý. Nếu không có kiến thức và chuyên môn nhất định sẽ dễ gây nguy hiểm đến hệ thống linh kiện của máy và an toàn của người dùng. Do đó, tốt hơn hết bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa tủ lạnh uy tín để đươc giúp đỡ.

Gọi Ngay: 0914.81.41.41