Bí quyết giặt đồ len bằng máy giặt không sợ bị co giãn

Đồ len được coi là loại áo quần khó giặt nhất trong tất cả các loại vải vì nếu không cẩn thận món đồ của bạn sẽ dễ bị co giãn, biến dạng hay xù lông xấu xí. Hãy tham khảo phương pháp giặt áo len bằng máy giặt của chúng tôi sau đây để bảo vệ áo quần của mình nhé!

Chuẩn bị trước khi cho đồ vào lồng giặt

Khi giặt đồ len bằng máy giặt, bạn có thể không gặp bất kỳ rắc rối nào nếu chịu khó đọc kỹ phần nhãn mác trên áo quần. Việc làm này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin về cách giặt tốt nhất cho từng loại vải len. Một số loại đồ len chỉ có thể giặt khô, vì vậy trong những trường hợp này bạn nên tránh giặt đồ len bằng máy.

bi-quyet-giat-ao-len-bang-may-giat4

Trước khi giặt hãy phân loại riêng các đồ len định giặt vào một chỗ riêng, không nên để lẫn lộn chúng vào các đồ bẩn khác. Điều này nhằm hạn chế khả năng chúng bị lạc vào những chương trình giặt không phù hợp khiến đồ bị hư hỏng.

Khác với các loại vải khác như cotton, nilon hay những loại vải dệt kim khác, vải len có thể không cần phải giặt thường xuyên. Nếu bạn biết cách giữ gìn các loại đồ len ở những nơi khô thoáng, đồ của bạn sẽ được thơm mát lâu hơn.

Phương pháp giặt đồ len an toàn bằng máy giặt

Với một số chất liệu len bạn có thể giặt với chương trình “len” hoặc “giặt nhẹ” trên máy. Luôn nhớ kiểm tra nhãn hiệu trên áo quần của bạn, ví dụ với len Merino có thể giặt được bằng máy nhưng áo quần bằng len lông cừu thì lại không. Bạn nên tiến hành giặt áo quần với mức nhiệt dưới 30ºC và sử dụng các loại bột giặt nhẹ, ít bọt.

bi-quyet-giat-ao-len-bang-may-giat1

Lưu ý, không giặt đồ len với chương trình thường vì chế độ vắt có thể quay mạnh và khiến đồ len của bạn dễ bị hỏng. Nước nóng, ma sát và bột giặt tẩy rửa mạnh là ba kẻ thù chính của đồ len, vì chúng có thể khiến sợi len bị co lại, chảy hoặc xù lông. Chính vì vậy, khi giặt bạn nên sử dụng nước lạnh và các loại xà phòng nhẹ để bảo vệ những món đồ len quý giá của mình.

Phơi đồ len đúng cách

Nguyên tắc quan trọng nhất khi giặt đồ len đó là bạn tuyệt đối không nên sấy đồ len vì chúng có thể khiến đồ len của bạn bị co hay biến dạng gây mất thẩm mỹ. Tốt nhất hãy để đồ len được khô tự nhiên với nắng để đồ được thơm tho hơn.

bi-quyet-giat-ao-len-bang-may-giat2

Có một mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng để làm khô đồ len hiệu quả hơn đó là trải đồ len lên chiếc khăn tắm, sau đó cuộn tròn khăn lại và bóp nhẹ nhàng để khăn thấm hết nước. Cuối cùng bạn mang phơi khô ở nơi có nắng hoặc thoáng mát để len khô tự nhiên.

Hy vọng với phương pháp giặt đồ len an toàn bằng máy giặt ở trên sẽ giúp bạn bảo vệ những món đồ yêu dấu của mình được tốt hơn và bền lâu hơn. Việc giặt đồ len bằng máy giặt thực sự không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần cẩn trọng một chút bạn đã có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức rồi đấy!