Bỏ túi 5 mẹo nhỏ để tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh

Làm thế nào để sử dụng tủ lạnh vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm điện luôn là thắc mắc của rất nhiều người dùng. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn 5 mẹo nhỏ để tiết kiệm điện cho tủ lạnh. Hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm sử dụng cho mình!

Hạn chế tối đa việc đóng mở cửa tủ

Việc đóng mở tủ lạnh thường xuyên là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh hao điện. Vì mỗi lần mở cửa, khí lạnh trong tủ sẽ tràn ra ngoài, từ đó làm hao phí điện. Không chỉ vậy, thao tác này còn khiến tủ lạnh nhanh hết gas. Do vậy, bạn nên hạn chế việc mở tủ lạnh liên tục hoặc mở tủ lạnh quá lâu. Sau lúc mở, nhớ đóng chặt cửa tủ để khí lạnh không bị tràn ra ngoài.

>> Xem thêm thông tin hữu ích: Sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng

meo-tiet-kiem-dien-cho-tu-lanh

Cài đặt nhiệt độ thích hợp

Cài đặt nhiệt độ tủ lạnh thích hợp không chỉ giúp tủ lạnh bảo quản thực phẩm hiệu quả mà còn giúp hạn chế tủ tiêu tốn nhiều điện. Vào mùa đông, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ xuống mức 3. Còn vào mùa hè, bạn nên tăng lên mức 4 để bảo quản thực phẩm lâu hơn. Hạn chế điều chỉnh độ nóng lên mức 5 vì như thế sẽ gây hao phí điện nhiều hơn.

Tuyệt đối không để trống tủ lạnh hoặc chất thực phẩm quá đầy

Bạn không nên để tủ lạnh của mình quá trống vì như thế sẽ gây hao phí điện. Tủ lạnh chứa đầy đủ thực phẩm sẽ làm lạnh nhanh hơn so với tủ lạnh để trống. Nếu không có thực phẩm, bạn có thể cho thêm những chai nước lọc vào bên trong tủ. Ngoài ra, bạn cũng không nên nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh. Vì điều này sẽ khiến khí lạnh khó lưu thông và quá trình làm lạnh diễn ra lâu hơn.

meo-tiet-kiem-dien-cho-tu-lanh1

Không đặt tủ lạnh sát tường

Đặt tủ lạnh sát tường là thói quen của nhiều gia đình. Vì họ cho rằng đặt như vậy sẽ tiết kiệm diện tích cho căn nhà. Tuy nhiên, phương pháp lắp đặt này sẽ khiến tủ lạnh hoạt động không hiệu quả và tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Nguyên nhân là vì phía sau tủ lạnh có thiết kế dây cáp làm lạnh, hệ thống này cần không khí để làm nguội. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên đặt tủ lạnh cách tường khoảng 10 đến 20cm, đồng thời tránh xa các vật dụng tạo nhiệt như bếp gas, lò vi sóng,…

Tránh cho thức ăn nóng vào trong tủ

Nhiều người có thói quen cho thức ăn vừa mới nấu vào bảo quản trong tủ lạnh. Thói quen này không những làm tiêu hao điện nhiều hơn mà còn khiến tủ lạnh nhanh gặp các hư hỏng. Vì nhiệt độ bên trong tủ lạnh khá thấp, nếu bạn đột ngột cho thức ăn nóng vào sẽ khiến nhiệt độ trong tủ tăng lên. Từ đó, tủ lạnh phải hoạt động với công suất lớn hơn để duy trì khí lạnh ổn định. Tốt hơn hết là bạn hãy đợi thức ăn nguội rồi mới cho vào tủ lạnh.

meo-tiet-kiem-dien-cho-tu-lanh2

Việc sử dụng tủ lạnh có hiệu quả và được bền lâu hay không đều phụ thuộc rất lớn vào thói quen sử dụng của bạn. Trên đây là một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn tiết kiệm điện hơn khi dùng tủ, hãy thử áp dụng để tăng độ bền cho tủ và tiết kiệm điện hơn nhé!

Xem thêm: Sửa Điện Lạnh Đà Nẵng

Gọi Ngay: 0914.81.41.41