Cài đặt nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp nhất?

Nhiệt độ của tủ lạnh thường sẽ do hãng sản xuất mặc định. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể tự mình điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất. Vậy cài đặt nhiệt độ cho tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp nhất?

Cài đặt nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là hợp lý nhất?

Khi quan sát bên trong tủ lạnh, bạn sẽ nhìn thấy một nút điều chỉnh nhiệt độ với 9 vạch từ 1 cho đến 9. Mỗi vạch sẽ là chỉ số tăng dần hoặc giảm dần của nhiệt độ. Nếu tính từ trái sang phải, vạch đầu tiên sẽ là mức nhiệt cao nhất và vạch cuối cùng sẽ là mức nhiệt thấp nhất.

dieu-chinh-nhiet-do-tu-lanh-bao-nhieu-la-phu-hop1

Đối với ngăn đá tủ lạnh, bạn nên chọn mức nhiệt từ -18°C đến 0°C. Đây là mức nhiệt lý tưởng để bảo quản thực phẩm tươi ngon và lâu dài. Còn đối với ngăn mát của tủ thì mức nhiệt phù hợp nhất sẽ là 1,7°C đến 5°C.

Bên cạnh đó, nếu tủ lạnh của gia đình bạn có thêm ngăn thực phẩm tươi thì hãy đặt nhiệt độ từ 0°C đến 4°C để bảo toàn dưỡng chất và hương vị của thực phẩm. Lưu ý, bạn không nên điều chỉnh nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao so với mức nhiệt tiêu chuẩn mà hãng quy định. Vì khi chỉnh nhiệt độ quá cao, thực phẩm sẽ nhanh bị hư hỏng hơn. Còn nếu đặt mức nhiệt quá thấp sẽ khiến thực phẩm dễ bị đóng tuyết và gây hao phí điện năng.

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào là đúng cách?

Để có quá trình sử dụng tủ lạnh tốt hơn cũng như kéo dài tuổi thọ cho thiết bị, hãy lưu ý đến một số vấn đề sau đây khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh:

dieu-chinh-nhiet-do-tu-lanh-bao-nhieu-la-phu-hop

+ Không để tủ quá trống hoặc quá nhiều thực phẩm. Việc nhồi nhét thực phẩm sẽ làm giảm hiệu quả của việc bảo quản. Đồng thời, thực phẩm sẽ nhanh bị hỏng và sinh ra nhiều độc tố gây ô nhiễm cho sức khỏe. Còn nếu bạn để tủ lạnh quá trống thì sẽ gây ra hao phí điện năng.

+ Bạn nên thực hiện làm đá liên tục trên ngăn đông để bảo vệ tốt độ lạnh cho tủ. Hơn nữa, thao tác này còn giúp bạn tiết kiệm điện tối ưu. Ngoài ra, nếu xảy ra sự cố mất điện thì thực phẩm sẽ không bị hỏng nhanh chóng.

+ Tránh bảo quản các thực phẩm dễ thay đổi dưỡng chất ở nhiệt độ thấp. Các thực phẩm này khi cho vào tủ lạnh sẽ tạo ra các độc tố gây ô nhiễm cho sức khỏe.

+ Để điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh, bạn nhấn vào nút Freezer hoặc Fridge liên tục cho đến lúc màn hình hiển thị nhiệt độ mà bạn mong muốn. Trên một số loại tủ lạnh, nút này được ghi là Freezer Temp hoặc Refrigerator Temp.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh thích hợp sẽ giúp việc bảo quản thực phẩm hiệu quả và lâu dài hơn. Không chỉ vậy, thao tác này còn giúp gia đình bạn hạn chế sự tiêu hao điện năng năng tối ưu khi sử dụng tủ lạnh.

Hãy thử tham khảo những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ để có quá trình sử dụng thiết bị hiệu quả và bền lâu nhất!

Gọi Ngay: 0914.81.41.41