Cùng tìm hiểu cách lắp đặt điều hòa khi mới mua

Bạn vừa mới mua một chiếc điều hòa nhưng lại không biết phải lắp đặt như thế nào cho phù hợp. Sau đây, sửa điện lạnh chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách lắp đặt điều hòa khi mới mua nhanh chóng và an toàn.

Lắp đặt điều hòa là một thao tác cực kỳ quan trọng. Thao tác này ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của căn nhà, tuổi thọ của điều hòa và cả sức khỏe của người sử dụng. Do vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi thực hiện lắp đặt sản phẩm này.

Chọn vị trí phù hợp

Đầu tiên, bạn cần xem xét bố cục trong căn nhà để chọn ra một vị trí lắp điều hòa phù hợp nhất. Vị trí lắp đặt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công suất hoạt động của điều hòa. Điều hòa bao gồm dàn nóng và dàn lạnh. Do đó khi lắp đặt bạn cần chú ý đến cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cả hai. Bạn cần chọn một vị trí thông thoáng và cân đối để điều hòa có thể cung cấp khí lạnh cho toàn bộ căn phòng.cung-tim-hieu-cach-lap-dat-dieu-hoa-khi-moi-mua-1

Chuẩn bị vật liệu

Muốn lắp đặt điều hòa thì trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ vật liệu cần thiết. Cụ thể là ống đồng, ống ruột già, CB điện, dây điện, miếng quấn cách nhiệt, thanh chữ L để kê dàn nóng,…Đây đều là những vật tư quan trọng để phục vụ cho quá trình lắp đặt điều hòa.

Lắp dàn lạnh

Đối với dàn lạnh, bạn nên lắp đặt ở bên trong phòng để điều hòa không khí. Bạn tuyệt đối không nên lắp chúng tại những nơi có ánh sáng mặt trời hoặc nơi có chênh lệch nhiệt độ cao. Khi lắp dàn lạnh ở những nơi này sẽ khiến điều hòa dễ bị đổ mồ hôi và nhỏ nước.

Bạn nên lắp điều hòa sao cho luồng gió thổi dọc căn phòng để khí lạnh được trải đều. Ngoài ra, bạn tránh lắp điều hòa ở vị trí gió nóng bị che khuất. Vì như thế sẽ làm tiêu tốn công suất hoạt động và lượng điện năng tiêu thụ. Bạn có thể tham khảo quy trình lắp đặt dàn lạnh sau đây:

cung-tim-hieu-cach-lap-dat-dieu-hoa-khi-moi-mua-2

Bước 1: Tiến hành lắp và cố định giá đỡ dàn lạnh sao cho cân bằng.

Bước 2: Mở hộp điện phía trên dàn lạnh rồi đấu nối dây điện bên trong.

Bước 3: Thực hiện lắp dây đồng, dây dẫn nước rồi quấn cách nhiệt cho cả 3 ống dàn lạnh.

Bước 4: Lắp dàn lạnh lên trên giá đỡ rồi kiểm tra và canh chỉnh lại sao cho cân bằng và chắc chắn.

Trên đây là những thao tác lắp đặt điều hòa khi mới mua mà bạn có thể tham khảo. Bạn cần thực hiện chuẩn xác và đúng quy trình để điều hòa hoạt động tốt và tiết kiệm điện năng tối ưu. Nếu cảm thấy không yên tâm, hãy liên hệ Dịch vụ sửa điều hoà Đà Nẵng để được hổ trợ thêm.

Gọi Ngay: 0914.81.41.41