Giặt quần jeans bằng máy giặt như thế nào để an toàn

Quần jeans của bạn rất dễ bị rách, kéo dãn,… khi giặt bằng máy giặt nếu bạn không biết áp dụng đúng phương pháp giặt giũ. Sau đây sẽ là 5 sai lầm mà bạn cần phải loại bỏ khi giặt quần jeans bằng máy để chúng luôn được bền đẹp như mới.

Để nguyên mặt phải của quần jeans lúc giặt

Giặt quần jeans bằng máy giặt nếu bạn không lật ngược quần lại sẽ khiến cho quần bị phai màu nhanh hơn. Vì thế, trước lúc giặt hãy luôn nhớ lộn ngược quần jean từ trong ra ngoài trước, sau đó gài nút, kéo khóa để tránh quần bị phai màu cũng như hạn chế các vấn đề rách, hỏng không đáng có khác.

giat-quan-jean-bang-may-giat1

Chương trình giặt không phù hợp

Quần jeans thường ít bị bẩn và nếu bạn giặt quần jeans quá nhiều sẽ khiến chúng nhanh bị mòn và phai màu vải. Do đó, lúc giặt quần jeans với máy giặt hãy chọn chương trình giặt nhẹ và chọn chế độ nước mát để giúp quần jean luôn được như mới.

Giặt nhiều quần jeans trong một mẻ giặt

Mặc dù giặt nhiều đồ trong một kíp giặt có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như phần điện nước tiêu thụ, tuy nhiên việc này lại làm cho quần jean dễ bị hỏng hơn vì các dây kéo khóa hay nút khóa của quần jeans sẽ bị va vào nhau do thiếu không gian và làm hỏng quần.

giat-quan-jean-bang-may-giat

Không sử dụng thêm nước xả vải

Hãy lưu ý dùng thêm nước xả vải khi giặt quần jean bằng máy giặt. Bởi việc làm này không chỉ giúp đồ của bạn được thơm tho lâu hơn mà còn giúp vải quần được mềm mại, đồng thời sợi vải được bảo vệ an toàn hơn sau khi giặt.

Giặt xong mà không lấy quần jean ra ngay

Sau khi chu trình giặt đã hoàn tất, nhiều người thường để quần jeans luôn trong lồng giặt mà không mang ra phơi ngay và khiến cho quần bị nhăn nhúm, ám mùi khó chịu. Để quần jeans luôn được như mới và không bị nhăn, hãy nhớ lấy quần jeans ra và phơi chúng ngay lúc vừa giặt xong.

giat-quan-jean-bang-may-giat2

Trên đây là một số sai lầm dễ mắc phải khi giặt quần jean bằng máy giặt. Để món đồ của mình được bền đẹp lâu hơn khi giặt chúng hãy nhớ lưu ý đến những vấn đề trên nhé!

Gọi Ngay: 0914.81.41.41