Hướng dẫn sửa máy giặt đang giặt bị mất nước

Máy giặt sau một thời gian hoạt động hoàn toàn có thể bất ngờ gặp phải các lỗi hoặc sự cố hư hỏng. Và một trong những vấn đề phổ biến nhất là tình trạng máy giặt đang giặt bị mất nước. Trong tình huống này, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục thích hợp nhất.

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt đang giặt bị mất nước

  • Lưới lọc nước của máy giặt nếu dùng lâu ngày sẽ bị bám bụi bẩn, hoặc phía trong lưới lọc có dị vật gây tắc nghẽn và khiến nước không thể tiếp tục chảy vào.
  • Bộ phận van cảm biến điều khiển nước trong máy giặt bị hư, dẫn đến nước bị cắt đột ngột khi máy đang giặt hoặc không thể cấp đủ nước cho máy giặt.
  • Nguồn cấp nước cho máy không được đảm bảo do hết nước trong bồn hoặc do dây cấp nước bị gấp khúc, làm cho nước không chảy được.
  • Nguồn nước cấp quá yếu và không đủ để chảy vào máy giặt. Vấn đề này thường xuất hiện ở những gia đình đặt máy giặt gần bồn chứa nước trên sân thượng. Việc này khiến cho áp suất nước không đủ mạnh để cấp nước cho các bước giặt.

 

sua-may-giat-dang-giat-bi-mat-nuoc3

Theo thợ sửa máy giặt có kinh nghiệm thì hiện tượng máy giặt đang giặt bị mất nước thường không ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của các động cơ máy giặt. Trên một số sản phẩm máy giặt đời mới còn được thiết kế chế độ tự ngắt khi lượng nước trong máy không đảm bảo cho quá trình giặt.

Tuy nhiên, khi xảy ra vấn đề này, người sử dụng cũng cần nhanh chóng tiến hành các biện pháp khắc phục sửa chữa. Bởi, nếu lượng nước đưa vào máy giặt yếu thì sẽ làm tăng thời gian chờ của máy giặt, vì thế mà kéo dài thời gian giặt quần áo hơn. Hoặc việc nguồn nước bị cắt đột ngột như vậy cũng sẽ khiến cho máy giặt tự động ngắt và mẻ giặt không được giặt hoàn tất.

Hướng dẫn sửa máy giặt bị mất nước khi đang giặt

Để sửa hiệu quả sự cố máy giặt đang giặt bị mất nước, bạn cần tùy theo từng nguyên nhân để có thể áp dụng cách xử lý phù hợp.

sua-may-giat-dang-giat-bi-mat-nuoc2

  • Trong quá trình sử dụng cần vệ sinh máy giặt thường xuyên, đảm bảo lồng giặt luôn sạch sẽ và không bị bám cặn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra vòi nước, dây dẫn và bộ phận lưới lọc nước xem có bị tắc nghẽn hay không để giúp dòng nước được thông suốt.
  • Để xử lý tình trạng áp suất nước không đủ mạnh, hãy đặt máy giặt thấp hơn so với bồn nước. Nếu không khắc phục được vị trí, bạn có thể giải quyết bằng phương pháp sử dụng máy bơm tăng áp.
  • Còn nếu van cảm biến điều khiển nước bị trục trặc, tốt nhất hãy gọi đến thợ sửa điện lạnh để được hỗ trợ tận nhà, không nên tự giải quyết nếu không có kinh nghiệm và chuyên môn.

Ngoài ra, khi sử dụng máy giặt để tránh trường hợp máy đang giặt mà bị mất nước đột ngột, bạn nên kiểm tra nguồn nước và các khóa vòi nước nối với máy giặt trước lúc cho máy vận hành. Nếu bạn không có chuyên môn hoặc kinh nghiệm sửa chữa, tuyệt đối không tự ý tháo mở máy để sửa mà hãy liên hệ với các trung tâm sửa chữa máy giặt để được khắc phục sự cố an toàn hơn.

Gọi Ngay: 0914.81.41.41