Nguyên nhân và cách sửa hiện tượng máy giặt bị lệch tâm

Trục máy giặt được hệ thiết kế đồng tâm để tránh sự va chạm trong các khâu vận hành và giúp tăng hiệu quả giặt tẩy. Khi máy giặt bị lệch tâm, quần áo sẽ không được giặt sạch và thậm chí dẫn tới những hư hỏng đáng tiếc. Sau đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục tại nhà đơn giản nhất!

Nguyên do máy giặt lệch tâm

  • Máy giặt bị hư 1 trong 4 ống giảm sóc sẽ dẫn đến sự cố máy giặt bị lệch tâm.
  • Việc đặt máy giặt ở nơi không bằng phẳng khiến chân máy bị lệch cũng là lí do của sự cố máy giặt bị lệch tâm.
  • Cho rất nhiều quần áo vào máy giặt hay quần áo bị dồn về một phía khiến thùng máy bị nghiêng, khiến máy giặt bị lệch tâm. Đồng thời, điều này còn khiến máy giặt kêu lớn và rung lắc khi hoạt động.

sua-may-giat-bi-lech-tam1

Hậu quả lúc máy giặt bị lệch tâm

Nguy cơ máy giặt bị lệch tâm khiến cho quần áo dễ bị xoắn vào nhau trong quá trình giặt, thậm chí có khả năng gây nhăn và rách quần áo. Không chỉ vậy, vấn đề này còn khiến tỉ lệ số vòng quay cũng như áp lực trong thùng giặt bị giảm đi, từ đó khiến hiệu quả làm sạch quần áo giảm sút. Ngoài ra, máy giặt bị lệch tâm còn khiến lồng giặt liên tục va đập vào thành máy giặt, tạo nên tiếng ồn to và rung lắc mạnh. Thậm chí lâu ngày có khả năng khiến lồng giặt móp méo và không hoạt động được.

sua-may-giat-bi-lech-tam

Hướng dẫn sửa máy giặt bị lệch tâm

  • Bạn nên kê máy giặt ở nơi bằng phẳng, duy trì không bị nghiêng và lệch máy.
  • Lúc cho quần áo vào lồng giặt, bạn nên sắp xếp cẩn thận và gọn gàng để tránh hiện tượng quần áo xoắn vào nhau hay quần áo bị dồn về một phía.
  • Nếu số lượng quần áo quá lớn, bạn nên chia thành 2 lần giặt. Mỗi lần giặt nên cách nhau 1 khoảng thời gian để cho máy giặt được nghỉ ngơi.

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có nhiều thông tin hữu ích hơn về hiện tượng máy giặt bị lệch tâm. Hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm sử dụng thiết bị cho mình!

Gọi Ngay: 0914.81.41.41