Truy tìm nguyên nhân và cách sửa máy giặt giặt lâu

Máy giặt bỗng nhiên giặt lâu khiến thời gian giặt áo quần kéo dài hơn hẳn và ảnh hưởng đến những công việc khác của bạn. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này cũng như cách khắc phục đơn giản nhất?

Nguyên nhân khiến máy giặt giặt lâu

Thời gian giặt kéo dài là một trong những sự cố thường xuất hiện ở máy giặt. Thông thường trên máy giặt đều được trang bị đồng hồ hiển thị thời gian giặt. Nếu thấy máy giặt đã giặt quá lâu mà vẫn chưa kết thúc quy trình giặt thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục kịp thời. Dưới đây là các nguyên nhân khiến máy giặt giặt lâu.

Chọn sai chế độ giặt

Chọn sai chế độ giặt là một trong những lí do hàng đầu khiến máy giặt giặt lâu. Như bạn đã biết, máy giặt sở hữu những chế độ giặt khác biệt. Bên cạnh đó, mỗi chế độ giặt lại có mức thời gian giặt riêng biệt. Nếu bạn không may chọn sai chế độ giặt thì thời gian của mỗi lần giặt sẽ bị kéo dài. Nhiều mẫu máy giặt có chế độ giặt ngâm với mức thời gian lên tới 150 phút.

>>> Sửa máy giặt tại Đà Nẵng

may-giat-giat-qua-lau

Điện yếu

Điện áp yếu cũng có thể là nguyên nhân khiến chiếc máy giặt của nhà bạn giặt quá lâu. Trường hợp điện áp nhà bạn yếu hơn so với điện áp định mức của máy giặt thì thời gian giặt của máy sẽ kéo dài. Điện áp yếu còn có thể khiến máy giặt báo lỗi, nghiêm trọng hơn là máy sẽ hư hỏng.

Nguồn nước cấp yếu

Nguồn nước cấp yếu được xem là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Thông thường, thời gian cấp nước của một số dòng máy giặt là khoảng 5 tới 10 phút cho mỗi lần giặt. Nếu nguồn nước của nhà bạn quá yếu sẽ làm kéo dài thời gian cấp nước, từ đó khiến cho máy giặt giặt lâu.

Phương pháp sửa máy giặt giặt lâu

Sau khi tìm hiểu được nguyên nhân chính khiến máy giặt giặt lâu là do đâu, bạn cần tìm ra phương pháp sửa chữa nhanh chóng ngay tại nhà. Chỉ cần nắm rõ nguyên nhân, bạn hoàn toàn có khả năng tự mình giải quyết mà không cần phải tốn kinh phí sửa chữa.

may-giat-giat-qua-lau1

  • Đối với vấn đề chọn sai chế độ giặt, bạn nên đọc và tìm hiểu kỹ về các chế độ giặt trước khi tiến hành giặt quần áo.
  • Đối với vấn đề điện yếu, bạn nên khắc phục bằng cách sử dụng thiết bị giúp ổn định điện áp. Thiết bị này còn giúp kéo dài độ bền cho những sản phẩm điện trong nhà bạn.
  • Đối với trường hợp nguồn nước cấp yếu, bạn nên đổi vị trí đặt máy giặt tới nơi có áp lực nước thích hợp. Hoặc nếu có thể hãy lắp đặt một chiếc bơm tăng áp riêng cho máy giặt. Không những thế, nếu máy giặt của bạn là kiểu lồng đứng thì bạn có thể bổ sung nước trực tiếp vào thùng giặt.

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng máy giặt giặt lâu. Hy vọng với những thông tin vừa rồi bạn đã có thể tích lũy được cho mình những kinh nghiệm hữu ích khi sử dụng máy giặt. Chúc bạn có quá trình sử dụng thiết bị bền lâu và hiệu quả hơn.

Gọi Ngay: 0914.81.41.41