Hướng dẫn sửa máy giặt với 11 lỗi hay gặp nhất

Dịch vụ Điện lạnh Đà Nẵng xin chia sẻ tổng hợp Hướng dẫn sửa máy giặt toàn diện với những lỗi máy thường gặp nhất. Bạn sẽ thấy thực sự ngạc nhiên khi có rất nhiều lỗi máy bạn hoàn toàn có thể khắc phuc tại nhà.

 1. Máy giặt không vắt

Máy giặt không vắt thường đến từ những nguyên nhân sau:

 • Nước không xả được ra bên ngoài nên máy không vắt được -> Kiểm tra lại ống xả nước có bị gấp hay mắc kẹt vật gì hay không. Kiểm tra vệ sinh lưới lọc. Nếu không thì bạn xem luôn phần van xả nước máy giặt có thể van xả bị bụi bẩn bám làm hỏng hay thời gian lâu dài khiến van hư, bạn nên thay van mới.
 • Nguồn nước không được cấp vào máy , máy không quay giặt được thì cũng ngừng luôn ở chu trình vắt. Bạn kiểm tra lại nguồn nước đổ về.
 • Kiểm tra lại nắp máy đã được đóng kỹ chưa.

huong-dan-sua-may-giat-1

 1. Bảng điều khiển bị nóng khi hoạt động hoặc có dấu hiệu bị lỗi

– Bảng điều khiển nóng là do các bộ phận bên dưới bảng phát nhiệt, bạn không càn quá lo lắng

– Bảng điều khiển bị lỗi có thể do bạn đặt các thiết bị có từ như nam châm, hay điện thoại lên bảng điều khiển khi máy hoạt động.

3. Nước không chảy vào thùng

 • Xem lại áp lực nước đổ vào máy có đủ không có thể nước quá yếu không đủ lực chảy vào thừng giặt.
 • Vệ sinh đường ống, lưới lọc
 • Kiểm tra phần van cấp nước của máy

huong-dan-sua-may-giat-3

4. Máy giặt không giữ được nước

Trường hợp máy giặt không giữ được nước có thể đến từ 2 nguyên nhân:

 • Van xả nước của máy bị hỏng nên van không thể tự đóng khiến nước xả ra ngoài liên tục.
 • Van cấp nước máy giặt bị hỏng, bị bẩn không đóng được khiến nước cấp vào liên tục. Máy giặt cầ thoát nước nên không đóng van xả.

5.Máy giặt cấp nước khi đang vắt

Máy giặt tiếp tục cấp nước dù đang trong chu trình vắt khiến đồ ướt trở lại. Nguyên nhân là do lượng quần áo quá nhiều dồn về một phía khiến lồng giặt bị nghiêng một bên dẫn đến máy không vắt.

6. Nước trong máy giặt không thể xả ra bên ngoài

– Bạn kiểm tra xem nắp máy đã đóng kỹ chưa.

– Ống xả nước đặt quá cao, cao hớn 15 cm so với mặt đất.

– Ống xả có bị nghẹt không

huong-dan-sua-may-giat-2

 1. Thời gian giặt quần áo quá lâu

Khi tỷ lệ cấp nước vào máy dưới 15L/phút, tổng thời gian giặt sẽ lâu hơn bình thường. Bạn cần:

 • Điều chỉnh nguồn cấp nước với áp lực nước đảm bảo
 • Vệ sinh bộ phận van cấp nước
 • Kiểm tra điện áp đảm bảo từ 220v-240V

– Đôi khi chế độ giặt bạn chọn cũng ảnh hưởng đến thời gian giặt. Nếu đồ không quá bẩn bạn có thể chọn chế độ giặt nhanh để tiết kiệm thời gian và điện năng.

 1. Máy giặt có tiếng kêu lạ

Máy giặt có tiếng kêu lạ “lạch cạch” có thể là do những món vật lạ trong quần ào rơi vào bên trong lồng giặt. Nếu tiếng kêu không tắt sau 2-3 lần giặt dù bạn đã kiểm tra cẩn thận thì nên liên hệ Dịch vụ điện lạnh để sửa chữa.

 1. Máy giặt tiếp tục cấp nước dù đang giặt/ xả

– Bỏ thêm đồ vào giặt, máy sẽ cấp thêm nước

– Mực nước trong máy không đủ máy cũng sẽ cấp thêm nước.

 1. Máy giặt có biểu hiện rò rỉ điện

– Bạn nên nối mát cho máy. Để sửa vấn đề điện khá phức tạp và nguy hiểm, bạn có thể liên hệ đến đội ngũ hướng dẫn sửa máy giặt chắc tay nghề để đảo lại vị trí bộ phận dây nguồn.

 1. Máy giặt quá tốn điện năng

Nếu giặt tay, bạn có thể giặt quần áo ngày một nhưng nếu đã mua máy thì bạn nên dồn quần áo 2 -3 ngày cho đủ khối lượng giặt mới tiến hành giặt một lần. Điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phí điện nước.

Quần áo ở nhà, không quá bẩn thì bạn nên chọn chế độ giặt nhẹ, giặt nhanh. Đây cũng là một cách tiết kiệm hiệu quả.

Nếu quần áo quá bẩn nên ngâm bên ngoài khoảng 20 phút, chà sạch các cổ áo, vị trí bám bẩn cứng đầu sau đó cho vào máy. Tỷ lệ trọng lượng nước và quần áo là 20:1 là ở chế độ tiết kiệm.

Nên dùng bột giặt ít bọt bởi khi máy xả chỉ cần 1-2 lần nước là đã sạch.

Tùy theo chất lệu quần áo mà bạn chọn chế độ giặt thích hợp. Các loại vải như tơ lụa, len, dệt kim nên chọn chế độ giặt nhẹ. Quần áo bình thường chọn chế độ vừa, chỉ có quần áo dày như Jean, kaki… mới dùng chế độ giặt mạnh.

Muốn tiết kiệm điện, nước rút ngắn thời gian giặt hơn nữa thì sau lần giặt đầu tiên bạn nên lấy ra vắt cho hết nước bẩn đi rồi mới cho vào giặt tiếp.

Hướng dẫn sửa máy giặt tổng thể trên đây là những trường hợp thường gặp nhất. Bạn chỉ cần kiểm tra từng bộ phận nhỏ. Nếu vẫn không thể khắc phục được hoặc không thành thạo công việc sửa chữa thì bạn có thể liên hệ đến dịch vụ sửa chữa uy tín qua số: 0914.814.141.

Gọi Ngay: 0914.81.41.41