Tổng hợp các lỗi thường gặp trên máy giặt 2017

Máy giặt đôi khi sẽ xảy ra những sự cố nhất định. Tổng hợp các lỗi thường gặp trên máy giặt 2017 sẽ giúp bạn nắm được những lỗi cơ bản trên máy và có thể tự khắc phục mà không cần liên hệ thợ sửa chữa.

tong hop cac loi thuong gap cua may giat

Khi máy giặt xảy ra sự cố bạn sẽ cảm thấy thật khó khăn, không biết phải sửa chữa bắt đầu từ đâu. Nhưng khi đã biết rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục chúng ngay tại nhà.

Máy ở chế độ xả tràn nhưng không vào ống xả

Nguyên nhân của tình trạng này thường đến từ 2 vấn đề có là áp suất nước và mực nước vào máy. Bạn cần kiểm tra, đảm bảo mực nước về máy ổn định. Kiểm tra xem nguồn nước có quá yếu không. Bên cạnh đó cũng nên đặt lại áp suất nước cho máy. Phải đạt chuẩn là 15 lít/1phút.

Máy giặt bi rung lắc khi hoạt động

Lỗi máy giặt này rất dễ khắc phục. Có lẽ bạn đã kê chênh máy mà không hay biết. Hoặc chiếc kệ quá yếu khiến máy nghiêng. Việc lúc này là cần tìm cho chúng một vị trí đặt chắc chắn hơn.

Máy kêu to, ồn khi vận hành

Với máy đã sử dụng lâu bạn nên kiểm tra lại bộ phận dây curoa của máy. Hoặc có thể trong quá trình giặt, một món đồ kim loại nhỏ nào đó đã rơi vào các bộ phận thiết bị của máy gây ra tiếng kêu.

Nước không chảy vào thùng máy giặt

Nước không chảy vào lồng giặt cũng như lúc vắt thì bạn xem kiểm tra lại đường ống nước, vòi cấp nước có thể vô tình bị rác hay vật lạ làm tắt nghẽn cũng dễ dẫn đến trường hợp này.

cac loi thuong gap o may giat

Máy giặt giặt không sạch

Với tình trạng sau khi giặt đồ xong món đồ vẫn còn bám lại cặn xà phòng thì bạn khoan “đổ lỗi” cho chiếc máy giặt của mình nhé. Bạn cần xem xét lại việc có thường xuyên vệ sinh lồng giặt, vệ sinh ngăn chứa bột giặt hay không.

Máy giặt “không chịu” vắt

Để sửa lỗi tình trạng máy giặt không vắt này, bạn nên kiểm tra các vấn đề sau:

  • Kiểm tra xem liệu nắp máy giặt đã đóng chưa.
  • Có thể quần áo dồn về một phía của thùng vắt, chỉ cần điều chỉnh cân bằng lại là được.
  • Một lần nữa, đừng bỏ qua kiểm tra lại ống xả nước có bị nghẹt hay không.

Máy giặt xả nước không ngừng phải làm sao?

Khi máy bất ngờ xả nước liên tục, nguyên nhân có thể đến từ van xả của máy giặt đang bị kẹt vì các vật thể lạ theo quần áo đi vào trong máy giặt.

Bạn có thể tự mình khắc phục như sau:

Bạn cho máy thực hiện chế độ giặt bình thường, nước có thể cuốn các vật lạ ra khỏi máy. Nếu máy vẫn tiếp tục bị thì có lẽ động cơ cảm biến của máy có vấn đề. Bạn nên liên hệ đến đội ngũ sửa chữa máy giặt để được khắc phục nhanh chóng.

Tổng hợp các lỗi máy giặt thường gặp trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện ra nguyên nhân để khắc phục kịp thời mà không cần phải liên hệ ngay đội ngũ sửa chữa.

Gọi Ngay: 0914.81.41.41