Máy giặt bị loạn chương trình phải làm sao?

Máy giặt bị loạn chương trình khiến đang hoạt động thì bị ngưng, gián đoạn chu trình giặt. Bạn nên tránh những nguyên nhân khiến dẫn đến lỗi loạn chương trình máy giặt.

Máy giặt Panasonic bị loạn chương trình thường là lỗi xảy ra sau một thời gian dài sử dụng máy. Loạn chương trình có biểu hiện là máy không hoạt động theo đúng chương trình đã chọn. Máy đang chạy bỗng dưng dừng lại hoặc chạy lộn xộn các chương trình với nhau, không hoàn thành chu trình giặt.

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt loạn chương trình

  • Máy giặt loạn chương trình do máy sử dụng nhiều năm không được bảo trì. Liên tiếp từ 5 năm trở lên, nếu không được bảo trì máy giặt rất dễ gặp phải lỗi này.
  • Máy giặt bị ẩm mạch: Đặt máy trong môi trường ẩm thấp, thường xuyên có hơi ẩm như phòng tắm, phòng vệ sinh. Đặt ở nơi dễ bị mưa hắt vào cũng dễ khiến vị mạch bị ẩm
  • Máy bị côn trùng chui vào gây hỏng IC
  • Mạch điều khiển hỏng đối với máy điện tử; bộ đồng bộ điều khiển hỏng đối với máy cơ.

Để tránh bị lỗi loạn chương trình, bạn phải tránh xa những nguyên nhân trên đây. Lỗi loạn chương trình trên máy giặt rất phức tạp, hầu như không thể tự mình xử lý. Trong trường hợp này, cách duy nhất là nên liên hệ đến đội ngũ sửa máy giặt tại Đà Nẵng của Phú Đông Phát.

may-giat-loan-chuong-trinh-giat-1

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm thực tế dồi dào, dichvudienlanhdanang có thể khắc phục lỗi sự cố nhanh chóng và hiệu quả. Khi liên hệ sửa chữa, đội ngũ nhân viên sẽ nhanh chóng đến tận nhà để kiểm tra, điều chỉnh mạch hoặc thay mới, vệ sinh , hút ẩm cho máy,…

Một số lỗi thường gặp khác trên máy giặt

  • Nước không chảy vào thùng giặt

Đây là lỗi máy giặt thường thấy trên máy giặt, bạn cần kiểm tra lại áp lực nước. Chỉnh đường ống xem có bị gấp khúc không, Bên cạnh đó nên vệ sinh lại lưới kim loại nếu thấy quá bẩn.

  • Máy giặt hoạt động nhưng đến chu trình vắt thì dừng lại

Với lỗi máy này bạn nên kiểm tra lại xem đã đóng nắp máy giặt kỹ hay chưa. Đôi khi quần áo trong lồng giặt bị dồn về một bên cũng gây khó khăn, máy không cân bằng nên không thực hiện chu trình vắt.

may-giat-loan-chuong-trinh-giat-2

  • Nước không thể xả ra bên ngoài

Lỗi máy giặt không thể xả được nước ra ngoài bạn cần điều chỉnh lại vị trí ống dẫn. Hạ thấp ống dẫn và vệ sinh ống cẩn thận.

  • Máy giặt xả nước quá lâu

Đây cũng là lỗi máy giặt liên quan đến ống xả như lỗi trên. Bạn nên kiểm tra lại đường ống, thông ống và vệ sinh sạch sẽ.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến sự cố máy giặt bạn hãy liên hệ ngay đến dịch vụ điện lạnh Đà Nẵng! Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và khắc phục sự cố giá rẻ, hiệu quả trên toàn địa bàn thành phố.

Gọi Ngay: 0914.81.41.41