Nguyên nhân và cách sửa máy giặt giặt áo quần bị rách

Bỗng nhiên một ngày bạn gặp phải trường hợp áo quần của mình khi giặt bằng máy giặt bị rách. Bạn phân vân không biết có phải thiết bị của mình đang gặp phải hư hỏng nghiêm trọng nào không. Nhưng đừng quá lo lắng, hãy thử tham khảo một số nguyên nhân mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây để có cách xử lý hiệu quả hiện tượng máy giặt giặt áo quần bị rách.

Nguyên nhân áo quần bị rách khi giặt bằng máy giặt

Thông thường, những dòng máy giặt hiện nay đã tối ưu hóa việc giặt tẩy. Chúng vừa giúp làm sạch áo quần, vừa bảo vệ form dáng và sợi vải rất tốt. Tuy nhiên, đôi khi vẫn không tránh khỏi việc áo quần bị rách. Nguyên nhân có thể nằm trong những trường hợp sau:

>> Sửa máy giặt Đà Nẵng

quan-ao-bi-rach-khi-giat-bang-may-giat

  • Có các vật thể kim loại sắc nhọn đã bị lẫn trong đồ đạc của bạn. Khi đem giặt, dưới tác động nhồi, xoáy, nhào lộn của máy, chúng có khả năng sẽ đâm rách, móc rách hoặc kéo giãn quần áo.
  • Khi giặt các loại quần áo có móc kéo, khóa kéo, thay vì lộn trái chúng lại để giấu khóa kéo vào trong bạn lại để nguyên như vậy. Tới khi máy quay, nếu nhẹ thì sẽ làm xước, trầy còn nếu nặng sẽ rất dễ gây rách, giãn các loại đồ còn lại.
  • Bạn đã không cẩn thận lúc cho quần áo vào máy giặt. Hầu như chúng ta thường vứt qua loa lộn xộn quần áo vào trong máy, sau đó giặt ngay, điều này làm cho y phục dễ xoắn rối vào nhau, dưới tác động xoay của lồng giặt áo quần rất dễ bị rách.
  • Bạn đã quen đổ nhiều bột giặt khi giặt với suy nghĩ như vậy mới làm áo quần sạch thơm. Tuy nhiên điều này chỉ làm cho vải vóc dễ bị ăn mòn, bạc màu và mục rách.
  • Nếu rách các mẫu đồ lót, áo ngực, quần áo vải xô mỏng, đồ em bé,…có thể nguyên nhân là bởi bạn không dùng túi giặt riêng cho những món đồ trên.
  • Bạn đã cho vào máy giặt quá nhiều áo quần, để cho máy quá tải, bị nghiêng lệch, đồ đạc dễ rối và rách.
  • Hoặc trong nhiều trường hợp người dùng vội vàng và lôi mạnh áo quần ra khỏi máy giặt làm chúng bị rách.

Cách xử lý máy giặt giặt áo quần bị rách

Đến 95% các nguyên nhân làm áo quần bị rách đều nằm ở thói quen sử dụng không hợp lý của bạn. Tuy nhiên, cũng có 1 vấn đề ngoại lệ, đó chính là thùng giặt nhà bạn bất ngờ bị thủng. Khi thùng xoay sẽ cuốn quần áo vào làm chúng rách.

quan-ao-bi-rach-khi-giat-bang-may-giat1

Nếu nguyên nhân nằm ở thói quen của mình, hãy nhanh chóng loại bỏ chúng ngay và tập cho mình cách sử dụng cũng như giặt giũ đúng cách hơn. Còn nếu nguyên nhân từ lỗi hư hỏng thiết bị, để an toàn hơn hãy gọi cho trung tâm hoặc thợ sửa máy giặt có chuyên môn để được giúp đỡ nhanh chóng hơn.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích hơn khi sử dụng máy giặt. Chúc bạn có quá trình sử dụng thiết bị hiệu quả và an toàn nhất!

Gọi Ngay: 0914.81.41.41