Tuyệt chiêu làm sạch chảo chống dính bị cháy mà chị em nào cũng nên biết

Trong suốt quá trình nấu nướng, cho dù bạn có cố gắng đến đâu cũng không thể tránh khỏi việc sơ ý khiến chảo chống dính bị cháy xém, dính mảng thức ăn ở bên trong. Nếu chà mạnh thì vẫn sẽ rửa sạch được, nhưng điều này cũng làm bay luôn cả lớp men trơn, dẫn đến chảo mất chức năng chống dính. Vậy làm thế nào để xử lý trường hợp này? Hãy cùng tham khảo thêm bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé!

Ngâm nước chảo chống dính

Khi chảo bị cháy, hãy nhắc xuống bếp ngay và ngâm nước trong khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ, sau đó chỉ cần lấy miếng bọt biển thấm xà phòng chà nhẹ là sẽ rửa chảo chống dính bị cháy sạch ngay trong phút chốc.

chua-chao-chong-dinh-bi-chay1

Đun sôi chảo với giấm

Nếu không có thời gian kiên nhẫn ngâm chảo trong thời gian dài, bạn có thể áp dụng ngay phương pháp đun chảo với giấm. Chỉ cần cho dung dịch nước giấm vào ngập vết cháy trong chảo chống dính, đun nóng lên, sau đó không cần chờ nguội, hãy xả ít nước lạnh vào rồi cọ rửa, mảng bám do chảo chống dính bị cháy sẽ bong ra ngay.

Cho chảo vào tủ lạnh

Nếu bạn đã thử rửa chảo chống dính bị cháy bằng 2 phương pháp trên mà vẫn không hiệu quả, hãy thử đem chảo bỏ vào trong ngăn đá tủ lạnh và để qua đêm. Cách làm này nhằm mục đích cho tất cả những mảng bám cháy đen trong chảo bị đông cứng lại, lúc này, bạn chỉ cần lấy tay cạy dần chúng ra.

chua-chao-chong-dinh-bi-chay2

Dùng bột Baking Soda để rửa chảo

Bạn có thể hòa bột Baking Soda với nước, nhớ đổ ngập vết dính, sau đó hãy đun sôi dung dịch này trong chảo 1 lúc. Bột và nước nóng sẽ từ từ làm cho vết cháy nở ra, khi này lau chùi sẽ dễ hơn rất nhiều.

Sử dụng muối và dầu ăn làm sạch chảo

Việc bạn cần làm trong trường hợp này là làm nóng chảo, cho ít dầu vào. Ít phút sau cho thêm muối, rồi đảo đều. Phương pháp này nhằm lợi dụng độ trơn của dầu và sự ma sát của muối để rửa chảo chống dính bị cháy, những vết bám sẽ bị hòa tan trong dầu muối ở độ nóng cao, bạn chỉ cần chùi nhẹ là sẽ ra ngay.

chua-chao-chong-dinh-bi-chay

Những phương pháp mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên đều dùng nguyên liệu có sẵn trong bếp, lại khá dễ để thực hiện. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp này hãy thử thực hiện và chờ đợi kết quả như mong muốn nhé!

Gọi Ngay: 0914.81.41.41