Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không quay tại nhà

Cách sửa máy giặt không quay tại nhà đơn giản. Máy giặt đột ngột không quay, máy không vận hành khiến bạn băn khoăn không biết có nên liên hệ địa chỉ sửa điện lạnh hay không. Bạn có thể tự mình khắc phục lỗi sự cố này ngay tại nhà.

Máy giặt không quay tưởng chừng như là một lỗi lớn và phức tạp tuy nhiên nguyên nhân gây ra chúng lại rất đơn giản, dễ nhận biết. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục lỗi máy tại nhà. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy giặt không quay ngay tại nhà.

Sửa máy giặt tại Đà Nẵng

Lượng quần áo trong lồng giặt quá nhiều

may giat khong quay do giat qua tai

Quần áo cho vào lồng giặt quá lớn, vượt quá tải trọng quy định của máy. Lượng quần áo khuyến khích nên cho vào lồng giặt chỉ nên ở mức 2/3 của lồng giặt. Nếu cho vào một lượng quá tải, máy sẽ “không chịu” vận hành và lồng giặt không thể quay để đảm bảo độ an toàn cho máy.

Kiểm tra lại nguồn điện

Bạn cần có thao tác kiểm tra lại nguồn điện nối đến máy. Nguồn điện không đảm bảo, bị lỏng, hở, bị động vật cắn khiến máy không thể vận hành, lồng giặt không thể quay được. Sau khi chỉnh lại nguồn điện, bạn thử bấm nút khởi động lại máy.

Nắp máy giặt chưa được đóng kín

Nắp máy giặt chưa được đóng kín cũng là một trong những nguyên nhân khiến lồng giặt không quay. Bạn cần đóng cửa máy giặt chắc chắn theo đúng quy định.

Với nhiều máy có chế độ an toàn trẻ em thì việc máy giặt không được đóng kín thường là nguyên nhân chính gây cho máy không hoạt động. Lúc này máy sẽ có tín hiệu đèn báo nhấp nháy liên tục.

Bộ phận dây curoa bị hỏng

Dây curoa của máy giặt khi sử dụng quá lâu ngày dẫn đến trục trặc, động cơ bên trong máy có vấn đề cũng là một trong số những nguyên nhân khiến lồng giặt không quay. Cách sửa máy giặt không quay trong trường hợp này chỉ có thể liên hệ đến đội ngũ sửa chữa máy giặt qua số 0914.81.41.41 – 0914.814.141 để khắc phục sự cố. Tuy nhiên lỗi này rất hiếm khi xảy ra

Ngăn bột giặt chưa được đóng kín

Nếu bạn đang sử dụng máy giặt lồng ngang cũng nên lưu ý đến bộ phận ngăn chứa bột giặt. Ngăn chứa bột giặt ở máy giặt lồng ngang nằm ở bên ngoài. Vậy nên, khi ngăn chứa không được đậy kín thì máy sẽ không có bột giặt nên lồng quay không được thực hiện.

Máy bị mắc kẹt lồng giặt

long giat bi ket lam may giat khong quay

Trong trường hợp máy bị mắc kẹt lồng giặt bạn nên thử chỉnh và xoay lồng giặt xem bị mắc kẹt ở đâu. Có thể lấy vật bị vướng mắc ra. Bên cạnh đó, động tác xoay lồng giặt cũng khiến lồng quay vào khớp hơn.

Ngoài những nguyên nhân khiến máy giặt không quay thường có thể tự xử lý tại nhà ở trên. Vẫn có những trường hợp ngoại lệ khó khăn hơn mà bạn cần đội ngũ kỹ thuật sửa máy giặt tại Đà Nẵng hỗ trợ thì xem thêm tại đây.

Một vài lưu ý khi sử dụng máy giặt sao cho lâu bền, kéo dài tuổi thọ của máy:

  • Vị trí đặt máy giặt luôn phải bằng phẳng, chắc chắn. Máy đặt cố định không chênh vênh, đặt máy tại những nơi khô thoáng, sạch sẽ. Tránh xa những vị trí có thể toả nhiệt lượng cũng như tránh hoàn toàn trường hợp nước bắn lên máy giặt.
  • Trong quá trình sử dụng, nên tuân thủ các quy định giặt cơ bản nhất. Chỉ cho số lượng quần áo chiếm 2/3 lồng giặt. Trước khi khởi động chương trình giặt nhớ đậy kín nắp máy giặt cũng như các bộ phận chưa nước giặt, nước xả.
  • Nên tạo thói quen vệ sinh máy giặt hàng tuần. Việc vệ sinh chỉ cần đơn giản là lau vỏ máy, gioăng cao su, cho máy chạy một chu trình giặt nhiệt độ cao có thêm 1 chút giấm hay backing soda như vậy đã đủ để làm sạch lồng giặt.
  • Tốt hơn hết nên định kỳ bảo trì máy giặt 1 năm để được kiểm tra chi tiết hơn.

Qua bài viết, hi vọng mọi người có thể tự khắc phục lỗi máy giặt không quay khi nó xảy ra. Tránh được tình trạng để “bệnh” diễn ra lâu ngày gây nguy hiểm cho tuổi thọ của máy.

Gọi Ngay: 0914.81.41.41